“Đã đến lúc Barca thức tỉnh”

Tiếp theo Andres Iniesta và Xavi Hernandez, đến lượt Cesc Fabregas lên tiếng nhận trách nhiệm và khẳng định đây là lúc cả đội bóng nắm tay nhau đứng dậy để giành chiến thắng.

Fabregas nhắc nhở Barca đã đến lúc thức tỉnh

Fabregas nhắc nhở Barca đã đến lúc thức tỉnh

“Chủ nhật này sẽ có một Barca hay nhất. Không thể có một lời biện minh nào cả. Cần phải lấy lại niềm tin, chơi tốt và giành chiến thắng trước Almeria, để từ đó tiếp tục tiến lên cho đến khi mùa bóng kết thúc. Với đội bóng này, không bao giờ có thể viện lý do thất bại”, tiền vệ của Barca khẳng định với giới truyền thông trong một cuộc họp báo mới đây.
Cựu đội trưởng của Arsenal thừa nhận Barca đã chơi dưới phong độ của mình trên sân Anoeta và cho biết toàn đội bóng đã kiểm điểm và tự phê bình sâu sắc, đồng thời tin tưởng nếu tất cả các cầu thủ nghiến răng siết tay nhau đứng dậy, Barca vẫn có thể làm nên một mùa bóng lớn.
Xoay tua không phải là nguyên nhân của thất bại
“Chúng tôi là những người đầu tiên hiểu rõ chúng tôi đã không chơi tốt trước Real Sociedad. Tuyến trên đã di chuyển chậm chạp, thiếu sự quyết liệt và thiếu chính xác trong những đường chuyền. Đội bóng đã thiếu những yếu tố cơ bản để làm nên một chiến thắng. Chúng tôi xứng đáng nhận những lời chỉ trích… 
Nhưng tôi tin vào đội bóng này, vào các cầu thủ vì tất cả những gì họ đã cống hiến và giành được. Với tài năng và tham vọng, Barca vẫn còn bóng đá đỉnh cao. Nhưng để có điều đó, chúng tôi phải chơi với 100% sức lực. Chúng tôi còn thời gian để mở mắt kịp thời và nếu làm việc hết mình để mỗi người cho hiệu quả cao nhất, chúng tôi vẫn có thể giành được một điều gì đó quan trọng ở mùa bóng này”, cầu thủ được đào tạo từ lò Masia nhấn mạnh.  
Theo Fabregas, việc xoay tua không phải là lý do dẫn đến thất bại mới đây bởi vì “trước Celta Vigo, Barca đã chơi giống như trên sân Anoeta và giành chiến thắng 3-0”.
“Vấn đề là phải tìm được sự cân bằng lực lượng. Ở mùa bóng này chúng tôi đã chơi với nhiều cách khác nhau, từ 4-3-3 với các cầu thủ nhỏ con, đến 4-2-3-1. Nhưng HLV là người quyết định. Dù là ai thì 11 cầu thủ vào sân đều có nghĩa vụ thi đấu hiệu quả nhất”, tiền vệ của Barca bày tỏ, đồng thời thừa nhận “khi đội bóng gắn kết các tuyến, chơi quyết liệt gây áp lực thì kết quả sẽ tốt, giống như 30-40 phút đầu tiên trước City, hay ở hiệp hai trước Sevilla”, bởi vì với Barca, “điều quan trọng là phải giữ và lưu thông bóng nhanh” và “nếu chơi được như vậy thì sẽ có 80% cơ hội chiến thắng” .  
Không có sự nghi ngờ nào với ban huấn luyện
“Số 4” của Barca cũng khẳng định không có bất cứ một sự nghi ngờ nào với HLV Gerardo Martino khi nêu rõ: “ Andres Iniesta đã nói rõ là chúng tôi sống chết với HLV. Chúng tôi vui mừng với cách quản lý của Tata bởi vì ai cũng có thể lực tốt. Ông ấy là người rất gần gũi, luôn muốn biết ý kiến và những điều mà các cầu thủ suy nghĩ. Ông là người giản dị, nếu thấy sai lầm thì sửa. Ông đã rất bản lĩnh khi tiếp tục xoay tua trong khi nhiều người không muốn thế. Nên nhớ, ông tiếp quản đội bóng một cách đầy bất ngờ, và chỉ mới từ hơn nửa năm nay”.  
Cesc Fabregas cho biết đúng là đội bóng đã có một bữa ăn trưa để “tháo phích cắm” bởi vì đây là thời điểm thích hợp, không phải vì thất bại trước Real Sociedad mà vì từ lâu các cầu thủ đã không thể vui vẻ ngồi ăn cùng nhau. 
Nếu có cầu thủ nào đó kéo cả đội bóng thì người đó là Messi
Được hỏi về tiền đạo người Argentina, cựu đội trưởng của Arsenal không ngại ngần khẳng định: “Nếu có cầu thủ nào đó kéo cả đội bóng thì người đó là Leo Messi. Anh ấy là không thể thiếu được đối với đội bóng. Tin đồn chúng tôi đòi hỏi anh ấy phải nỗ lực hơn là hoàn toàn giả dối. Messi là cầu thủ chơi ổn định nhất trong làng bóng đá thế giới trong những năm qua. Khi nào đội bóng cần, Messi luôn có mặt”. 
Cesc Fabregas cũng đánh giá Neymar một cầu thủ vui tính và tích cực bất chấp những rắc rối xung quanh việc ký hợp đồng của tiền đạo người Brazil, đồng thời yêu cầu toàn CLB hãy đoàn kết hơn bao giờ hết, từ ban huấn luyện tới các cầu thủ, bởi vì một khi có thành tích thể thao thì các vấn đề nội bộ sẽ ít đi. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …