Đã đến lúc thôi so sánh Messi và Ronaldo!

Bởi câu hỏi “Ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới?” sẽ không bao giờ có lời đáp chính xác, một khi cả Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vẫn còn thi đấu.

Ronaldo và Messi đều có những mặt mạnh của riêng mình

Ronaldo và Messi đều có những mặt mạnh của riêng mình

Người hâm mộ bóng đá có thể thoải mái lựa chọn ai là cầu thủ họ thích nhất, nhưng so sánh giữa Messi và Ronaldo sẽ luôn đem tới những tranh cãi trái chiều. Vậy, thay vì tiếp tục lãng phí thời gian bằng cách cố gắng nêu ra những quan điểm so sánh, tại sao không đơn giản ngồi thưởng thức họ đá bóng và ngưỡng mộ tài năng hiếm có của họ?
Cả 2 siêu sao của Real Madrid và Barcelona đều đang ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp. Cứ mỗi tuần, một trong hai người lại phá vỡ một kỷ lục nào đó, từ số bàn thắng ghi được cho tới những cú hat-trick, và tới giờ, tên của cả 2 đang chễm chệ trên đa số những danh sách dành cho những chân sút vĩ đại nhất lịch sử.
Đỉnh cao và có lẽ cũng là khởi nguồn của những cuộc tranh luận đều từ danh hiệu “Quả bóng vàng” của FIFA mà ra. Một danh hiệu dành cho cầu thủ xuất sắc nhất, nhưng như đã nói, câu hỏi “Ai là cầu thủ xuất sắc nhất” còn chưa bao giờ có đáp án chính xác, và do đó mà kết quả “Quả bóng vàng” nhiều năm nay luôn vô cùng gây tranh cãi, cho dù là Messi hay Ronaldo được xướng tên.
Khoảng cách giữa bộ đôi này quá mong manh, trong khi khoảng cách giữa họ với những người còn lại thì quá lớn. Ngay cả Manuel Neuer, một thủ thành siêu đẳng đã trải qua mùa bóng tuyệt vời cùng Bayern Munich và góp công lớn giúp ĐT Đức vô địch World Cup cũng còn chẳng có “cửa” chen chân vào cuộc đua giữa họ.
Những thống kê về tài năng của Ronaldo và Messi đều rất ấn tượng. Siêu sao của Barca là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong một năm (2012, 91 bàn), là tác giả của nhiều cú hat-trick nhất tại Champions League, và là cầu thủ duy nhất 4 lần liên tiếp nhận danh hiệu “Vua phá lưới” giải đấu lớn nhất châu lục.
Trong khi đó, Ronaldo là người đầu tiên ghi bàn thắng ở mọi phút thi đấu, là ngôi sao duy nhất xuất hiện trong danh sách đội hình tiêu biểu của FIFA ở 2 CLB khác nhau, và là cầu thủ đạt tới cột mốc 200 bàn thắng ở các giải đấu hàng đầu châu Âu nhanh nhất.
Bóng đá là bộ môn đối kháng, và vì thế nó luôn có tính cạnh tranh. Nhưng cuộc cạnh tranh giữa Messi và Ronaldo thì nên chấm dứt càng sớm càng tốt. Cả hai đều đang chứng tỏ họ có những điểm mạnh so với đối thủ, và họ đều vô cùng đáng xem. Vì thế, hãy đừng tìm cách “dìm” một người để “nâng” người khác lên, thay vào đó, hãy thưởng thức tài năng chơi bóng của họ, cùng với những kỷ lục bị họ phá vỡ mỗi tuần.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …