David Villa: Ông vua của những trận derby

Mọi sự tập trung của La Liga cuối tuần này sẽ hướng về Bernabeu để chứng kiến trận derby giữa Real và Atletico Madrid. Real chắc chắn sẽ phải chú ý nhiều đến David Villa, ông vua của những trận derby.

David Villa

David Villa

David Villa sẽ tham dự trận derby thành Madrid lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình trên sân Bernabeu đêm nay. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chân sút này tham dự vào một trận derby cùng thành phố. Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Villa tham dự tổng cộng 12 trận derby ở các thành phố khác nhau trong đó có 8 chiến thắng và ghi được 7 bàn. Cụ thể, 12 trận derby của Villa bao gồm 4 trận derby vùng Asturian, 4 trận derby thành Valencia và 4 trận derby xứ Catalunya.
Villa bắt đầu sự nghiệp của mình tại CLB Sporting Gijon. Trận derby đầu tiên trong sự nghiệp của El Guaje là ở mùa giải 2001/02. Đó là trận derby vùng Asturian trên sân Carlos Tartiere giữa Oviedo và Sporting Gijon trong khuôn khổ Segunda B. Trong trận này, Villa không ghi được bàn thắng nhưng đội bóng của anh giành chiến thắng. Cho đến trước thời điểm chia tay Sporting Gijon, Villa có thêm 3 trận derby vùng Asturian nữa và ghi được 1 bàn thắng.
Bàn thắng của David Villa trong các trận derby

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Sau khi chia tay Sporting Gijon, Villa chuyển sang Real Zaragora thi đấu 2 năm (2003-2005) nhưng không tham dự trận derby nào. Chỉ tới khi chuyển sang Valencia mùa giải 2005, Villa mới có trận derby thứ 5 trong sự nghiệp cầu thủ ở mùa giải 2006/2007 trong trận đấu với Levante. Trong 5 mùa giải khoác áo Valencia, Villa tham dự 4 trận derby thành Valencia và có được 3 chiến thắng , 1 trận hòa và ghi được 4 bàn thắng.

Năm 2010, Villa chuyển sang khoác áo Barca. Trong 3 năm khoác áo đội chủ sân Nou Camp, David Villa tham dự 4 trận derby xứ Catalunya gặp Espanyol và toàn thắng cả 4 trận, ghi được 2 bàn thắng.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …