Di Maria trên đường rời Real Madrid: Đã đến lúc giã từ!

Angel Di Maria đang làm mình làm mẩy đòi rời Real Madrid vào tháng 1 tới. Không loại trừ khả năng, NHM sẽ chẳng còn được thấy những bước chạy lắt léo của tiền vệ 25 tuổi này trong màu áo Real sau trận gặp Xativa (vừa kết thúc rạng sáng nay)…

Di Maria không cam phận làm kép phụ cho Gareth Bale tại Real

Di Maria không cam phận làm kép phụ cho Gareth Bale tại Real

Từ “kép chính” thành “kép phụ”
Sự xuất hiện của siêu tân binh Gareth Bale đã giúp Kền kền trắng trở nên lung linh và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, cái giá mà họ phải trả cho ngôi sao người Xứ Wales vô cùng đắt đỏ. Bên cạnh 91 triệu euro, Real phải đánh đổi quá nhiều những thứ quí giá khác. Đầu tiên là sự ra đi của Mesut Oezil mùa Hè vừa rồi. 
Thực ra, Di Maria cùng với Oezil từng là 2 ngôi sao mà BLĐ Real xác định phải hy sinh một người để lấy chỗ cho Bale. Ngôi sao người Argentina được chọn ở lại. HLV Ancelotti sau này từng giải thích: “Oezil có đẳng cấp cao hơn, song tôi thích phong cách của Di Maria”. 
Những tưởng đó là điều may mắn đối với Di Maria. Nhưng không, tầm ảnh hưởng quá lớn của Bale thậm chí còn lấy thêm cả chỗ của Di Maria. HLV Ancelotti đã cố gắng tìm những vị trí khác cho cậu học trò, thậm chí thay đổi cả sơ đồ chiến thuật để anh vẫn có tên ở vị trí xuất phát. Nhưng tất cả đều thất bại.
Để rồi, Di Maria đã chính thức trở thành ngôi sao “hạng 2” ở Bernabeu, phải làm bạn với băng ghế dự bị. Thực tế, anh luôn là sự lựa chọn vào thay người hàng đầu, luôn đá chính khi Bale hoặc Ronaldo chấn thương, hay ở những trận cầu nhỏ. Song về bản chất, Di Maria vẫn là cầu thủ dự bị. 
Di Maria đã chính thức trở thành ngôi sao “hạng 2” ở Bernabeu
Khi đã nỗ lực hết mình, khi đã hết cơ hội, Di Maria chỉ còn cách phải theo gót Oezil rời Bernabeu. Với đẳng cấp của mình, chẳng có lý gì anh phải đóng vai dự bị ở bất cứ đội bóng nào. Di Maria còn cần đá chính thường xuyên để duy trì phong độ cao nhất để cùng Argentina thực hiện giấc mơ World Cup mùa Hè năm sau.
Nổi loạn đòi ra đi
Việc Di Maria gần đây làm mình làm mẩy là tín hiệu rõ ràng cho thấy anh đã quyết định ra đi. Đây có lẽ là một lựa chọn không thể khác dành cho cầu thủ vốn hiền lành, nhút nhát này. Ngôi sao người Argentina đều chơi rất hời hợt ở cả 3 trận gần đây, trước Xativa, Copenhagen và Osasuna. Đặc biệt, trong trận hòa 2-2 trước Osasuna, anh còn có thái độ chống đối HLV Ancelotti khi nhận lệnh khởi động vào sân thay người.
Hiện, rất nhiều nguồn tin khẳng định, Di Maria đã liên hệ với một số đội bóng đại gia, đặc biệt là Monaco. CLB Ligue 1 này được cho rằng đã đạt một số thỏa thuận cơ bản với người đại diện của anh và sẵn sàng chi 35 triệu euro để nhận được cái gật đầu của Real.
Đương nhiên, Real sẽ không muốn để Di Maria ra đi. Họ rất cần anh như “con bài chiến thuật” quan trọng. Song vấn đề là Di Maria đã muốn rời Bernabeu, thì Real giữ lại anh cũng chẳng được lợi lộc gì. Anh có thể sẽ tiếp tục chơi hời hợt hoặc làm loạn trong phòng thay đồ”.
Dù có quyết định thế nào về Di Maria, Real cũng sẽ chịu thiệt. Nhưng có lẽ, đó là cái giá mà họ buộc phải trả vì sự xuất hiện của Bale, giống như sự ra đi của Oezil trước đây. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …