Diego Costa dứt điểm hiệu quả nhất châu Âu

Sẽ rất khó tránh khỏi một cuộc tranh luận cho rằng Diego Costa là chân sút xuất sắc nhất của năm 2013, tính ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Song nếu nhìn BXH 5 chân sút ghi bàn nhiều nhất với vị trí số 1 thuộc về Costa (hiện có 19 bàn), thì có lẽ cần phải có một sự công nhận dành cho chân sút của Atletico Madrid.

Diego Costa

Diego Costa

2013 có lẽ là năm cái tên Diego Costa được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông, không thua kém gì so với 3 siêu sao đang chạy đua Quả bóng vàng FIFA 2013 gồm Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Franck Ribery nhờ phong độ ghi bàn ấn tượng. Bên cạnh đó là những tranh chấp xoay quanh anh giữa hai LĐBĐ Brazil và Tây Ban Nha. Tất nhiên, Costa phải chơi ấn tượng thế nào mới được 2 cường quốc bóng đá mạnh nhất hiện nay tranh giành như vậy. 
Những con số đã nói lên tất cả. Hiệu suất ghi bàn của Costa còn đáng nể hơn khi chỉ trong 17 trận ở La Liga, anh tung ra 57 cú sút và ghi đến 19 bàn (trung bình 1,12 bàn/trận). Cũng chính nhờ khả năng săn bàn khủng khiếp trên, Costa đạt hiệu suất sút thành bàn tốt nhất châu Âu với tỷ lệ 33%. Có nghĩa cứ tung ra 3 cú dứt điểm thì tiền đạo 25 tuổi này mang về 1 bàn thắng.
5 CHÂN SÚT DỨT ĐIỂM HIỆU QUẢ NHẤT CHÂU ÂU
(Tính ở 5 giải VĐQG hàng đầu trong mùa này)

Diego Costa hơn đứt 4 vua phá lưới hiện tại ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, gồm Luiz Suarez (13 trận/19 bàn, 24% – Liverpool, Premier League), Giuseppe Rossi 17 trận/14 bàn, 23% – Fiorentina, Serie A), Adrian Ramos (17 trận/11 bàn, 21% – Hertha Berlin, Bundesliga) và Ibrahimovic (18 trận/15 bàn, 16 % – PSG, Ligue 1). 
Có lẽ nhìn vào những cái tên trên, Costa đa dạng hơn cả. Anh dứt điểm hai chân rất tốt, vượt trội những người một kèo như Rossi, Adrian Ramos. Trong khi đó về đánh đầu, Costa hẳn cũng ăn đứt Suarez, Rossi…
Nếu tiếp tục duy trì phong độ ghi bàn như thế đến cuối mùa giải, khả năng Diego Costa đoạt Chiếc giày vàng châu Âu mùa này là chuyện rất khả thi. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …