Đồng đội cũ tin Messi vẫn là chính mình khi đụng độ các đội bóng tiều phu

Thắc mắc nhiều năm qua liệu Leo Messi có thể chơi hay trước những đội bóng cơ bắp như Stoke City đã được nhà báo Guillem Balague trả lời thuyết phục.

Messi không ngán bất cứ đối thủ nào

Messi không ngán bất cứ đối thủ nào

Stoke đương nhiên không cùng đẳng cấp với Barcelona nhưng để gây khó khăn cho đội bóng xứ Catalunya, nhất là tại sân nhà Britannia, thầy trò Mark Hughes có lẽ thừa sức. Người Anh luôn cho rằng sự thiếu chặt chẽ của các hậu vệ tại La Liga là nguyên nhân chính khiến Messi luôn dễ dàng ghi các bàn thắng. Và câu hỏi đặt ra là trước những cầu thủ cơ bắp và chơi máu lửa tại giải Ngoại hạng, mà Stoke là ví dụ điển hình, liệu Messi, cầu thủ vừa giành Quả bóng vàng thứ 5 trong sự nghiệp, có còn là Messi?
Trong một buổi phỏng vấn với cựu tiền đạo Barca và hiện là ngôi sao của Stoke, Bojan Krkic, nhà báo Guillem Balague tiết lộ rằng ông đã đem câu hỏi này đặt ra cho Messi:
Các trung vệ cao to tại giải Ngoại hạng như Kompany cũng không làm khó được Messi

“Tôi đã hỏi Messi câu hỏi này. Anh ấy nói rằng những người nghi ngờ sẽ sớm nhận ra rằng Messi từng chơi bóng trong những điều kiện còn tồi tệ hơn nhiều tại Rosario. Hồi 11 tuổi, Messi phải chơi bóng khi mà sân đầy thủy tinh và các ổ gà ở khắp mọi nơi và anh ấy vẫn vô cùng xuất sắc”.
Bojan cũng đồng tình với quan điểm này khi có thời gian gắn bó lâu dài với Messi: “Messi có thể làm được. Nếu anh ấy đến Brittania, Messi vẫn sẽ là Messi mà chúng ta đã biết. Nhưng những đội bóng như Barca chắc chắn sẽ không bao giờ muốn hành quân đến Britannia, đặc biệt là trong mùa đông với cái lạnh và sức gió khủng khiếp. Stoke là một đội bóng mạnh và sẽ không hề dễ dàng cho Barca”.

About Tuấn Ngọc

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …