Dự đoán Ronaldo sẽ ghi bàn nhiều hơn Messi ở La Liga 2015/16

Nghiên cứu thống kê mới kênh truyền hình ESPN cho thấy, Cristiano Ronaldo sẽ tiếp tục vượt mặt Lionel Messi để lần thứ 2 liên tiếp giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga 2015/16.

Ronaldo sẽ vượt mặt Messi để bảo vệ danh hiệu Pichichi?

Ronaldo sẽ vượt mặt Messi để bảo vệ danh hiệu Pichichi?

La Liga mùa giải 2015/16 đã chính thức khởi tranh. Barca và Real có lẽ vẫn là 2 đội bóng ganh đua tới chức vô địch, song song với đó là cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới (Pichichi) giữa 2 ngôi sao sáng giá nhất của mỗi đội, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.
Trong 6 mùa giải gần đây, danh hiệu Pichichi chỉ là cuộc chiến nội bộ giữa 2 siêu sao hàng đầu thế giới và đôi bên vẫn đang bất phân thắng bại. Vì thế, cuộc đua ở mùa giải thứ 7 Ronaldo và Messi thi đấu ở La Liga hứa hẹn sẽ diễn ra rất quyết liệt để tìm ra người bứt lên phía trên.
Messi và Ronaldo luân phiên giành Pichichi 6 mùa giải gần đây
Kênh truyền hình ESPN với đội ngũ thống kê chuyên nghiệp đã đưa ra dự đoán về những gì sẽ xảy ra với Ronaldo và Messi ở trận đấu mở màn mùa giải cũng như cuộc song hành cho tới cuối mùa giải.
Chuyên gia phân tích Zach Bradshaw, người sáng lập và chịu trách nhiệm thống kê giải thích ngắn gọn về cách tính và dự đoán: “Căn cứ vào lịch sử hoạt động của 2 cầu thủ (số bàn thắng và số phút ghi bàn) kể từ năm 2010, sức mạnh của hàng phòng ngự đối phương (được đo bằng chỉ số SPI phòng thủ), vị trí thi đấu, khả năng dính chấn thương hoặc các trận đấu vắng mặt. Dựa trên các yếu tố đầu vào, các yếu tố dự báo sẽ ước tính xác suất của từng cầu thủ sẽ ghi được bao nhiêu bàn thắng cho mỗi trận đấu. Từ đó, chúng ta có thể dự đoán được số bàn thắng ghi được, số hat-trick và cơ hội mỗi cầu thủ tích lũy được số bàn thắng nhiều hơn nữa trong toàn bộ mùa giải”.
Dự đoán số bàn thắng giành được ở mùa giải này của 2 ngôi sao

Dự đoán khả năng ghi bàn ở trận mở màn mùa giải của 2 cầu thủ

Dự đoán % số bàn thắng 2 cầu thủ có thể đạt được
Dựa trên những số liệu phân tích trên, Ronaldo đứng trước cơ hội thêm một lần vượt mặt Messi để bảo vệ thành công danh hiệu Pichichi mà anh mới giành được mùa giải 2014/15.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …