Elche: Khó trốn tử thần

Mùa trước, Elche đã rất may mắn mới trụ lại được La Liga. Tuy nhiên, với những gì đang thể hiện, thật khó để đội bóng xứ Andalusia tránh khỏi một suất xuống hạng mùa giải 2014/15.

Elche (áo trắng) sẽ gặp nhiều khó khăn mùa giải này

Elche (áo trắng) sẽ gặp nhiều khó khăn mùa giải này


Mùa trước:
Tính đến trước khi vòng 37 La Liga năm ngoái diễn ra, Elche vẫn là đội có nguy cơ xuống hạng rất cao. Tuy nhiên, việc cầm chân Barca ở vòng 37 và Osasuna cũng như Valladolid đều không có chiến thắng đã giúp đội bóng của vùng Alicante chính thức có tấm vé trụ hạng.

Mùa này:
Sau một mùa giải chết hụt, Elche đã có những sự chuẩn bị kỹ càng trước khi mùa giải mới khởi tranh. Tuy nhiên, với lực lượng trung bình, những gì mà Elche làm được là không thực sự ấn tượng, dù rằng đoàn quân của HLV Fran Escriba không thua trận giao hữu nào. Thành tích đó khá dễ hiểu khi những đối thủ mà Elche liên hệ để cọ xát đều là các đội bóng không được đánh giá quá cao.

Ngôi sao sáng giá: Edu Albacar


Là đội trưởng của Elche từ đầu mùa giải 2012/13, tính đến lúc này Albacar đang là một trong những trụ cột của đội bóng vùng Alicante. Xuất thân là một hậu vệ trái, song dù đã bước sang tuổi 34, song Albacar vẫn được đánh giá cao ở khả năng lên công về thủ. Tính đến lúc này, cựu cầu thủ của Vallecano đã có 21 bàn thắng sau 123 trận ra sân tại La Liga. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, NHM Elche đang rất kỳ vọng Albacar sẽ hỗ trợ cũng như dẫn dắt đàn em đi sau.

Tiểu sử HLV: Fran Escriba
Ngày tháng năm sinh: 3/5/1965 (49 tuổi)
Nơi sinh: Valencia, Tây Ban Nha
Các đội từng dẫn dắt:
2001-2002: Bunol
2002-2003: Đội trẻ Valencia
2004-2005: Getafe (trợ lý)
2005-2007: Valencia (trợ lý)
2008-2009: Benfica (trợ lý)
2009-20011: Atletico Madrid (trợ lý)
2012-nay: Elche

Tình hình chuyển nhượng:
Đến: Mario Pasalic (Chelsea, mượn), Victor Rodriguez (Real Saragossa), Tyton (PSV, mượn), Enzo Roco (Universidad Catolica, 750.000 euro), Pedro Mosquera (Getafe, CNTD)
Đi: Carlos Sanchez (Aston Villa, 6 triệu euro), Fidel (Cordoba, cho mượn), Pelayo (Lugo, cho mượn), Charlie I’Anson (Alcorcon, cho mượn), Mantecon (Cadiz, CNTD).
Đội hình tối ưu:


Đánh giá triển vọng:
Trong khi các đối thủ đang gấp rút tăng cường lực lượng để phục vụ cho mục tiêu mới ở mùa giải này thì Elche lại không có được sự chuẩn bị tốt nhất. Họ mất đi trụ cột của mùa trước là tiền vệ Carlos Sanchez, nhưng lại không có sự bổ sung nào chất lượng để thay thế. Có lẽ, việc trụ lại giải đấu cao nhất Tây Ban Nha mùa giải 2014/15 cũng là một kỳ tích của Elche.
Dự đoán vị trí cuối mùa: Nhóm xuống hạng

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …