Enrique hướng đến những kỷ lục bất bại cùng Barca

Dù mới dẫn dắt Barca mùa thứ 2, HLV Luis Enrique lại đang hướng tới một loạt kỷ lục. Trong năm 2015, ông đã suýt tái lập được “cú ăn 6” vĩ đại mà Pep Guardiola từng giúp Barca giành được năm 2009. Và ở mùa thứ 2 ngồi ghế lái trưởng, Lucho chuẩn bị san bằng thành tích của một tượng đài khác của sân Nou Camp là Frank Rijkaard.

Nếu không thua Malaga đêm nay, Enrique sẽ có 24 trận bất bại liên tiếp

Nếu không thua Malaga đêm nay, Enrique sẽ có 24 trận bất bại liên tiếp

Barca đang có 23 trận bất bại ở mọi đấu trường (thắng 18, hòa 5) kể từ trận thua Sevilla 1-2 ngày 03/10/2015. Điều đó có nghĩa là nếu không thua Malaga đêm nay, Enrique sẽ sánh ngang Rijkaard.

Ở mùa 2005/06, chiến lược gia người Hà Lan đã giúp Barca bất bại 24 trận, chuỗi thành tích chỉ bị chấm dứt sau trận thua 2-4 trên sân Zaragoza ở Cúp Nhà Vua. Nhưng Rijkaard chỉ là nấc thang đầu tiên mà HLV Enrique hướng tới.

Vì sau đó, ông vẫn còn 2 mục tiêu khác để đánh chiếm. Đầu tiên là chuỗi 27 trận bất bại mà một người Hà Lan khác, huyền thoại Rinus Michels, xác lập với Barca ở mùa giải 1973/74. Tiếp đó, là kỷ lục 28 trận không thua thuộc về Pep Guardiola ở mùa 2010/11. Rõ ràng, đây đều là những cột mốc không dễ xô đổ.

Enrique sắp sánh ngang với Rijkaard về số trận bất bại

Không chỉ vì bóng đá hiện đại đã trở nên khắc nghiệt hơn nhiều so với thời của Michels, hay Barca giờ không chỉ phải đua tranh với mỗi Real Madrid ở La Liga như thời Pep. Mà còn vì lịch trình sắp tới của người Catalan là khá nặng.

Việc san bằng thành tích bất bại 24 trận của Rijkaard có thể là nhiệm vụ trong tầm tay của Luis Enrique, khi đội bóng của ông chỉ phải gặp Malaga. Tuy nhiên, sẽ không dễ để Enrique vượt qua Michels hay Pep.

Bởi sau chuyến làm khách của Malaga (23/1), Barca còn phải gặp Bilbao ở tứ kết lượt về Cúp Nhà Vua (28/1), sau đó là màn tiếp đón Atletico tại La Liga (30/1). Trận đấu kế tiếp gặp Levante (7/2) có thể sẽ khá nhẹ nhàng, nhưng ngay sau đó lại là một thử thách khác khi người Catalan phải tiếp Celta Vigo (15/2), đội đã thắng họ tới 4-1 ở lượt đi.

Tất nhiên, mọi tính toán vẫn chỉ là lý thuyết. Biết đâu, Enrique sẽ làm nên lịch sử sau khi lỗi hẹn với cú “ăn 6” năm vừa qua.


Tính theo ngày, Michels là số 1

Tính theo số trận, Pep đang tạm giữ kỷ lục 28 trận bất bại cùng Barca. Nhưng nếu tính theo ngày, Rinus Michels (ảnh) mới là số 1 khi dưới quyền HLV huyền thoại này, đội bóng Catalan đã bất bại tới 200 ngày, bỏ xa những người còn lại.

About Thanh Tùng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …