Gareth Bale chạy nhanh từ bé

Gareth Bale có tốc độ của vận động viên chạy nước rút, điều này người hâm mộ bóng đá nào cũng biết. Và tố chất này đã được Bale thể hiện từ khi còn là cậu bé.

Bale trong ngày ra mắt Real Madrid

Bale trong ngày ra mắt Real Madrid

Tại giải vô địch các trường tiểu học quốc tế toàn xứ Wales được tổ chức năm 1998, Gareth Bale đại diện cho trường Eglwys Newydd trong cuộc đua chạy nước rút. Bale khi đó mới 9 tuổi, nhưng lại tham gia chạy cự ly 50 mét dành cho lứa tuổi dưới 11. Bất chấp thấp hơn tới 10cm và bé hơn các cậu bé khác, anh đã cán đích thứ 2. Khả năng của Bale năm đó đã được phát hiện bởi Rod Ruddick, người theo dõi những bước chạy của Bale từ trên khán đài.

“Cậu ấy có thể chuyển sang chơi các môn điền kinh, bóng bầu dục và hockey, nhưng không thể nào bỏ được đam mê bóng đá ra khỏi tâm trí cậu ấy được”, Gwyn Morris, giáo viên thể chất của Bale tại trường trung học Whitchurch nhớ lại. Tại đó, Bale đã chạy 100 mét chỉ mất 11,4 giây, ở tuổi 14.

Khả năng bùng nổ và duy trì tốc độ chỉ một trong những kỹ năng thiên bẩm của Bale. “Tôi chưa bao giờ tập luyện chạy nước rút với bất kỳ huấn luyện viên nào”, người vừa trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới chia sẻ. “Nó đến với tôi rất dễ dàng; tôi đặt chân của mình xuống mặt đất và chạy nhanh nhất có thể”.

Bale chưa bao giờ tính xem mình chạy 100 mét hết bao thời gian nhưng theo tính toán anh có thể chạy nhanh hơn ít nhất 1 giây và bản thân Bale chắc chắn anh có thể vượt qua thời gian đó: “Tôi không biết bây giờ tôi có thể chạy nhanh như thế nào trong 100 mét nhưng tôi chắc chắn tôi nhanh hơn khi tôi còn ngồi ghế nhà trường”.

Tuy nhiên, tân binh Real không xem mình là cầu thủ bóng đá nhanh nhất hành tinh. “Không phải tất cả! Ví dụ bạn tôi Theo Walcott nhanh hơn tôi nhiều”, Bale tỏ ra khiêm tốn.

Điền kinh có lẽ đã mất một tài năng như Bale, nhưng bù lại bóng đá đã có thêm một siêu sao…

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …