Giá trị thực của James Rodriguez chỉ 55 triệu euro

Real Madrid đã phải rút két 80 triệu euro cho tiền đạo James Rodriguez nhưng theo tính toán của hãng tiếp thị thể thao Euromericas thì giá trị đúng mức của ngôi sao người Colombia là 55 triệu.

James Rodriguez ra mắt ở Real Madrid

James Rodriguez ra mắt ở Real Madrid

Báo cáo của Euromericas được tổng hợp trên nhiều tiêu chí khác nhau, từ phẩm chất, mức độ cống hiến, đến tuổi đời, giá trị thương mại và những ảnh hưởng xã hội… Theo cách này, họ định giá James Rodriguez trước World Cup 2014 là 33 triệu euro và sau ngày hội bóng đá hành tinh được tăng lên 55 triệu euro.
Trên thực tế, năm 2010 James Rodriguez ký hợp đồng 4 năm với Porto với phí chuyển nhượng 5,1 triệu euro và giá giải phóng hợp đồng là 30 triệu euro. Tuy nhiên, Hè 2013 Monaco phải bỏ ra 45 triệu euro cho tiền đạo 23 tuổi này, và mới đây Real Madrid chốt được giá 80 triệu euro. Mức lương của James Rodriguez là 7,5 triệu euro, đi kèm 40% tiền bản quyền hình ảnh được hưởng (tiền quảng cáo).
Giá của James Rodriguez (Colombia) được đẩy lên sau World Cup
Về việc chi con số 80 triệu euro này, chủ tịch Florentino Perez giải thích, một là thời hạn hợp đồng của James Rodriguez với Monaco còn những 4 năm, và hai là tuổi đời còn trẻ của cầu thủ.
Ngoài ra, Flo Perez cũng hứa hẹn rằng với việc ký hợp đồng đến năm 2020 thì Real Madrid sẽ có đủ thời gian để thu hồi tài chính của thương vụ này.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …