Giữ lại Xavi, Barca có được những lợi ích gì?

Một biểu tượng, một thủ quân, một sự hàn gắn nội bộ, một người bạn đồng hành với HLV Luis Enrique hay cũng có thể là người thầy của các cầu thủ trẻ… Xavi sẽ đóng vai trò như thế ở Barca những ngày tới.

Xavi là biểu tượng của Barca

Xavi là biểu tượng của Barca

Biểu tượng của một thế hệ
Barca cần phải làm mới nhưng họ cũng cần phải dựa trên nền móng cũ. Việc giữ lại Xavi giống như giữ lại một hình ảnh mang tính biểu tượng của giai đoạn thống trị. Về mặt tinh thần và giá trị hình ảnh, sự kiện này có một ý nghĩa lớn lao. Anh cũng giống như cầu nối liên kết nội bộ cầu thủ Barca.
Thủ quân lý tưởng
Carles Puyol đã giải nghệ, Victor Valdes cũng sẽ chia tay đội bóng, trong khi Lionel Messi hay Javier Mascherano chưa đủ uy tín để đeo chiếc băng thủ quân. Vì thế, việc giữ lại Xavi sẽ giúp đội bóng có một thủ lĩnh đích thực trên sân.
Bạn đồng hành của Luis Enrique
Đúng hơn là mối quan hệ tốt đẹp và sự hiểu biết giữa Xavi và HLV Luis Enrique. Cả hai đã từng thi đấu cùng nhau (từ 1999 đến 2004) nên họ có thể chia sẻ nhiều hơn về ý đồ chiến thuật từ băng ghế chỉ đạo ra thực tế trên sân.
Người thầy của đồng nghiệp trẻ
Sự có mặt của Xavi sẽ có ích cho những cầu thủ trẻ, điển hình như Sergi Roberto hay Rafinha. Xavi có thể truyền đạt những gì tốt nhất cho những “mầm non” này. Anh giống như một người thầy hoàn hảo.
Xavi (phải) cùng HLV Luis Enrique (giữa) từng là đồng đội

Uốn nắn Luis Suarez
Nếu cần một cầu thủ uốn nắn tính cách của Luis Suarez ở Barca thì đó chỉ có thể là Xavi. Nói cách khác, Xavi giống như một người giám hộ, ngăn ngừa những hành vi làm xấu hình ảnh CLB của tân binh người Uruguay.
Đắp móng tương lai
Xavi ở lại cũng là phải chấp nhận ngồi dự bị nhiều hơn, tuy nhiên điều đó lại giúp anh có thêm thời gian học hỏi cho sự nghiệp hướng đến sau này. Trên băng dự bị, Xavi có tầm bao quát tốt hơn công việc của một HLV cũng như tầm nhìn chiến lược. Điều đó tốt cho anh, và cũng có thể tốt cho Barca sau này.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …