Godin chấn thương, Atletico sốc nặng

Atletico vừa phải đón nhận một thông tin không lấy gì làm vui vẻ khi trung vệ trụ cột Diego Godin của họ sẽ phải nghỉ ít nhất 1 tháng vì chấn thương đùi phải.

Như đã biết, Godin đã không thể chơi trọn trận lượt về vòng 1/8 Champions League gặp PSV đêm thứ Ba vì dính chấn thương đùi. Trung vệ người Uruguay được HLV Diego Simeone thay ra ở phút 89 bằng Lucas Hernandez, và sau khi được các bác sĩ chẩn đoán, cầu thủ người Uruguay này sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng để điều trị.
Vắng một trung vệ đang có phong độ cao, thi đấu ổn định như Godin đương nhiên là tổn thất lớn cho Atletico, đặc biệt là trong thời gian tới, thời điểm đội quân của Simeone sẽ bước vào những trận đấu quyết định cho 2 mục tiêu La Liga và Champions League. Có thể dự báo về những ngày khó khăn đang chờ Atletico phía trước khi họ không có sự phục vụ của “hòn đá tảng” Godin, cầu thủ không những luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng ngự, anh còn là một nhân tố có thể ghi những bàn thắng quan trọng cho đội nhà bằng sở trường đánh đầu của mình.
Nói cách khác, khi Atletico phải chơi ít nhất 1 tháng mà không có sự phục vụ của trung vệ đội phó Godin, đây sẽ là bài toán khó đối với HLV Simeone. Bởi tuy hậu vệ trẻ Lucas vừa hoàn thành vai diễn của “kẻ đóng thế” khá tốt ở 30 phút hiệp phụ trận gặp PSV, nhưng nói gì chăng nữa Lucas vẫn còn thiếu kinh nghiệm, mà kinh nghiệm thì lại rất cần ở những trận đấu mang tính chất quyết định vận hội của Atletico ở mùa giải năm nay.
Rõ ràng, Godin chấn thương quả thật đang khiến Atletico bị sốc.

About Tuấn Ngọc

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …