Gợi ý cho Barca trong những ngày không Suarez

Luis Suarez sẽ bị treo giò đến ngày 26/10, Neymar thì vẫn đang dưỡng thương còn Lionel Messi thì vừa trải qua một kỳ World Cup 2014 kiệt sức. Giải đấu ở Brazil đã khiến hàng công của Barca bị sứt mẻ nghiêm trọng.

Iniesta có thể được đẩy lên đá như một tiền đạo

Iniesta có thể được đẩy lên đá như một tiền đạo

Chưa hết, sau khi chia tay Alexis Sanchez (sang Arsenal), Cristian Tello (Porto) cùng Isaac Cuenca (Deportivo), người Catalan giờ cũng không còn nhiều lựa chọn nơi tuyến đầu. Tuy nhiên, HLV Luis Enrique vẫn sẽ phải tìm ra những giải pháp, trong khi chờ Suarez trở lại.
Cũng may cho chiến lược gia 44 tuổi này, ông vẫn còn một vài phương án khả dĩ. Đầu tiên là phép cộng quen thuộc giữa Messi, Neymar và Pedro Rodriguez cho mũi đinh ba trên tuyến đầu. Ngoài ra, ông cũng có thể trao cơ hội cho Gerard Deulofeu, tiền đạo trẻ vừa trở lại sau một mùa thi đấu đầy ấn tượng trong màu áo Everton theo hợp đồng cho mượn. Và tất nhiên, Luis Enrique cũng có thể kéo Andres Iniesta lên cao đá như một tiền đạo trái, trong khi giao phó cánh còn lại cho Neymar, Pedro hoặc Deulofeu.
Đó là điều mà các đời HLV trước đó của Barca như Pep Guardiola, Tito Vilanova hay Gerardo Martino đều từng áp dụng. Với khả năng giữ bóng cùng kỹ năng xử lý bóng trong không gian hẹp tuyệt vời, Iniesta sẽ trở thành ngòi nổ nguy hiểm khi được đẩy lên cao. Nhưng dĩ nhiên, đó cũng chỉ là giải pháp tình thế, trong khi chờ Suarez trở lại. Và xét cho cùng, Iniesta vẫn nguy hiểm nhất khi đá tiền vệ, nơi anh có thể phát huy cả những đường chuyền sát thủ.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …