Hôm nay, CAS xử vụ Suarez

Hôm nay (8/8), Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) sẽ bắt đầu xét xử đơn kháng cáo của tiền đạo Luis Suarez về án treo giò mà FIFA phạt anh vì vụ cắn Giorgio Chiellini ở World Cup 2014.

Khả năng Suarez được giảm án là rất cao

Khả năng Suarez được giảm án là rất cao


Kết quả của phiên xử này sẽ được công bố trong tuần tới. “Quyết định cuối cùng, theo dự kiến phải mất vài ngày để đưa ra, sẽ được công bố bởi CAS”, đại diện tòa án này thông báo. 
Như đã biết, Luis Suarez bị treo giò 9 trận quốc tế (đã chịu án được 1 trận) và cấm các hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng vì hành vi cắn hậu vệ của Italia tại World Cup 2014. Mới đây, FIFA tái khẳng định họ vẫn giữ nguyên án phạt của ngôi sao người Uruguay. Có nghĩa, Suarez chỉ còn hy vọng vào quyết định của CAS để có thể được giảm án.
Theo một số quan chức của CAS và đội ngũ luật sư bảo vệ cho Suarez, cơ hội anh được giảm án là rất cao. “Án phạt ảnh hưởng tới công việc của Suarez ở CLB của anh ấy là phi lý. Chưa có tiền lệ nào xảy ra”, luật sư Daniel Cravo, người được LĐBĐ Uruguay mời bào chữa cho Suarez, cho biết. Cravo cũng tự tin cho rằng, CAS sẽ giảm án cho Suarez vì cơ quan này độc lập với FIFA, cũng như thường có quyết định bảo vệ quyền lợi làm việc của đối tượng chịu phạt.
Trong trường hợp không được giảm án, Suarez sẽ không được thi đấu và tập luyện cùng Barca cho tới ngày 26/10/2014, đúng ngày diễn ra trận lượt đi La Liga 2014/15 giữa Barca và Real. Ngoài ra, anh cũng không thể cùng Uruguay thi đấu tại Copa America 2015.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …