Hợp đồng của Iniesta và những vòng tròn của Barca

Barca được cho là đã hoàn tất được một vòng tròn trong chính sách sử dụng cầu thủ của họ khi gia hạn hợp đồng với Andres Iniesta.

Giữ chân Iniesta thành công là một tín hiệu đáng mừng đối với Barca

Giữ chân Iniesta thành công là một tín hiệu đáng mừng đối với Barca

Những trụ cột cùng giải nghệ
Đội chủ sân Nou Camp xác nhận Iniesta đã gia hạn hợp đồng đến năm 2018. Tính đến thời điểm đó, tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ ở tuổi 34 và nhiều khả năng sẽ giải nghệ trong màu áo Barca.

Như vậy, Barca đã duy trì được bộ khung vững chắc từng giúp họ gặt hái nhiều vinh quang trong những năm gần đây.

Trước Iniesta, đội bóng xứ Catalunya đã thành công trong việc thuyết phục các đội trưởng Carles Puyol và Xavi Hernandez gia hạn đến năm 2016. Cũng giống như Iniesta, 2 cầu thủ này đều ở tuổi nên treo giầy khi hợp đồng hết thời hạn. Thậm chí, điều đó có thể xảy ra sớm hơn với trường hợp của Puyol khi trung vệ người Tây Ban Nha năm nay đã 35 tuổi.


Iniesta là một trong những ngôi sao nổi bật nhất của Barca trong hành trình đoạt “cú ăn 6” thần thánh mùa 2008/09

Gần đây nhất, hồi tháng 7 vừa qua, Sergio Busquets (25 tuổi) cũng đã kí hợp đồng mới với Barca đến năm 2018, trong đó có điều khoản giải phóng trị giá 150 triệu euro.

Cùng với những ngôi sao kể trên, Barca còn đang tiến hành đàm phán để giữ chân Gerard Pique và Daniel Alves.

Những cầu thủ nói trên đều là những trụ cột khó có thể thay thế ở Barca trong những năm vừa qua. Hợp đồng mới của họ có thời điểm hết hạn khá sát nhau. Qua đó có thể thấy viễn cảnh Barca sẽ chia tay một loạt những ngôi sao mà khi nhắc đến họ là gợi nhớ đến một thời kì hào hùng của đội bóng xứ Catalunya, điển hình là “cú ăn 6” vĩ đại mùa giải 2008/09.

Bắt đầu hình thành một vòng tròn mới


Gerard Deulofeu, tài năng trẻ của Barca đang được cho Everton mượn và thi đấu rất hay

Nhằm chuẩn bị cho ngày chia tay một lứa cầu thủ tài năng kiệt xuất, Barca cũng đang tích cực xây dựng một thế hệ mới cho tương lai. Để có “của để dành”, tất nhiên Barca phải giữ chân những tài năng của họ đủ lâu, ít nhất là đến thời điểm những Puyol, Xavi hay Iniesta giải nghệ.

Ngay ở thời điểm này, có thể thấy đội chủ sân Nou Camp đang từng bước thực hiện kế hoạch đó. Một loạt những cầu thủ trẻ của họ như Cristian Tello, Marc Bartra, Martin Montoya, Gerard Deulofeu và Rafinha đều đang được liên hệ để gia hạn hợp đồng. Những cầu thủ này đều được mời kí mới ít nhất là 3 năm. Chừng ấy thời gian là đủ để Barca đánh giá kĩ hơn về tiềm năng phát triển của từng người, qua đó tiếp tục đưa ra những đề nghị giữ chân họ lâu hơn nữa.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …