Huyền thoại Real chê Benitez là mẫu chiến lược gia quân phiệt

Jorge Valdano, cánh tay phải một thời của chủ tịch Florentino Perez vừa lên tiếng chỉ trích lối dẫn dắt quân phiệt của HLV Rafa Benitez tại Real Madrid.

Tại Bernabeu, Benitez dường như không nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía, ngoại trừ chủ tịch Perez

Tại Bernabeu, Benitez dường như không nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía, ngoại trừ chủ tịch Perez

Màn trình diễn của Real Madrid thời gian qua đem đến nỗi thất vọng tràn trề cho người hâm mộ. Không chỉ vậy, đã xuất hiện những thông tin cho rằng trong phòng thay đồ đã xuất hiện xung đột giữa Benitez và những cầu thủ thuộc hàng sao số, trái ngược hoàn toàn không khí êm đềm dưới thời Ancelotti.
Nhận xét về vấn đề này, Valdano đưa ra quan điểm: “Các cầu thủ (Real) lắng nghe và đáp lại bằng tình cảm đối với Ancelotti. Nhưng bây giờ, họ phải tuân theo từng mệnh lệnh của Benitez như một người lính.”
Chưa dừng lại, trả lời về quyết định sa thải vị chiến lược gia người Italia, huyền thoại người Argentina thẳng thắng chia sẻ: “Florentino Perez đã phạm sai lầm khi sa thải một người giành chiến thắng trong phòng thay đồ. Điều này thật khó chấp nhận nổi đối với những cầu thủ đã dành tình cảm cho huấn luyện viên này.”
Valdano nhận định phương pháp huấn luyện của Benitez quá quân phiệt
Valdano nhận định phương pháp huấn luyện của Benitez quá quân phiệt

Trong khi đó, Valdano nói về Benitez: “Ông ta đang cố gắng giành tình cảm của các học trò, điều Ancelotti đạt được một cách rất tự nhiên. Benitez có nỗ lực nhưng phong cách cứng rắn của ông ta khiến các học trò cảm thấy dị ứng.”
Ông tiếp tục: “Mục tiêu của Benitez là phải chắc chắn giành được chiến thắng, Ronaldo ghi bàn và người hâm mộ vui sướng. Nhưng trong bóng đá, những điều ấy không đến từ sự khô khan. Thật khó để đạt được mục tiêu khi trong phòng thay đồ thiếu một người tạo nên sự hứng khởi.”
Valdano chính là thành viên đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1986. Ông từng thành công tại Real Madrid trong cả hai vai trò cầu thủ và huấn luyện viên. Không những thế, cựu danh thủ người Argentina này một thời được ví như cánh tay phải của chủ tịch Perez trong vai trò giám đốc kỹ thuật cho đến khi giữa ông và Jose Mourinho xuất hiện mâu thuẫn.

About Hoàng Nam

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …