Khi Bernabeu thành “bệnh viện”…

Bầu không khí ảm đạm vốn đã bao trùm lên Bernabeu sau thất bại nhục nhã trong trận derby. Và tâm trạng của người Madrid càng trở nên nặng nề hơn khi gần như cứ mỗi tuần trôi qua, họ lại mất thêm cầu thủ vì “cơn bão” chấn thương.

James Rodriguez (trên) đã dính phải chấn thương gẫy xương bàn chân

James Rodriguez (trên) đã dính phải chấn thương gẫy xương bàn chân

ÁC MỘNG CHẤN THƯƠNG CƠ
Cộng thêm Fabio Coentrao bị đau bắp chân trong buổi tập gần đây và phải nghỉ 10 ngày, sân Bernabeu đã chứng kiến tổng cộng 17 ca chấn thương kể từ đầu mùa. Đây quả là thống kê đáng báo động, trong bối cảnh mùa giải mới trôi qua hơn một nửa. Nhưng điều đáng lưu tâm hơn cả là mùa này, nỗi ám ảnh lớn nhất của các cầu thủ Real Madrid chính là chấn thương cơ.
Ngoài James Rodriguez bị gãy xương bàn chân, hầu như tất cả các trường hợp vắng mặt còn lại của Real Madrid đều liên quan đến cơ. Đáng lo hơn, một vài cầu thủ Los Blancos sau đó tiếp tục tái phát chấn thương. Sami Khedira là nạn nhân đầu tiên của mùa giải, với một ca chấn thương cơ đùi hồi cuối tháng 8/2014 và nếu không kể Coentrao, cũng là người gần nhất “ngã xuống” ngày 7/2/2015 vì nguyên nhân tương tự.
Dani Carvajal thì phải rút khỏi ĐT Tây Ban Nha trong tháng 9/2014 vì gặp vấn đề với gân khoeo, trước khi tái phát chấn thương này chỉ sau đó 2 tháng. Nhưng ví dụ điển hình nhất phải là Sergio Ramos, khi trung vệ này bị rách cơ chân phải hồi tháng 10/2014, sau đó dính tiếp chấn thương cơ đùi trái trong trận bán kết FIFA Club World Cup với Cruz Azul (16/12/2014) và mới nhất, lại bị rách cơ chân phải trong trận gặp Sevilla ở La Liga (5/2/2015).
CHUYỆN DÀI TẬP Ở BERNABEU
Chưa hết, “cơn bão” chấn thương cơ còn từng lấy đi của Real Madrid một loạt cầu thủ khác, từ Luka Modric, Gareth Bale, Pepe (2 lần), chưa kể một vài trường hợp “lặt vặt” khác của Asier Illarramendi, Isco và Marcelo. Tính đến hiện tại, phòng y tế ở Bernabeu vẫn còn tới 7 bệnh nhân là Pepe, Ramos, Modric, James, Khedira và Coentrao. Thực tế ấy buộc tất cả phải đặt ra dấu hỏi, vì sao Los Blancos lại rơi vào thảm cảnh này?
Nguyên nhân thì nhiều. Đó có thể là lịch trình quá dày trong đợt tập huấn trước mùa, sự chuẩn bị thể lực thiếu chu đáo hoặc năng lực hạn chế của bộ phận y tế. Cũng không phải Real Madrid không nhận ra chuyện này. Chỉ có điều, những ràng buộc về thương mại vẫn buộc họ phải đều đặn đến Mỹ tập huấn mỗi mùa Hè, hoặc bay tới đâu đó để đá một trận giao hữu ngay giữa mùa giải. Còn để đối phó với khả năng “dao kéo” yếu kém của bác sĩ nhà, 12/16 cầu thủ gần nhất của Real Madrid đã chọn giải pháp ra nước ngoài phẫu thuật.
Kết quả là năm này qua năm khác, chấn thương ngày càng trở thành một vấn nạn mà đời HLV nào của Los Blancos cũng phải đối mặt. Sau năm 2013 thảm họa, tình trạng ấy đã từng giảm bớt phần nào trong năm 2014 với “chỉ” 2 ca chấn thương phải phẫu thuật. Nhưng hiện giờ, nó lại trở thành cơn đau đầu với HLV Carlo Ancelotti.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …