Không chỉ có Mendes thừa nhận Barca hay hơn Real Madrid

Tuyên bố “nếu ở Barca, Cristiano Ronaldo có thể ghi 120 bàn thắng mỗi năm” của ông Jorge Mendes, người đại diện của CR7, đã làm “cay mũi” Real Madrid. Tuy nhiên, siêu sao người BĐN không phải là người duy nhất gắn bó với đội bóng hoàng gia thừa nhận đội bóng xứ Catalunya là hay nhất thế giới. Trước đó, có cả Jose Mourinho và Di Stefano.

Chủ tịch Perez, Ronaldo và siêu cò Mendes

Chủ tịch Perez, Ronaldo và siêu cò Mendes

Điều đáng lưu ý là nhà môi giới bóng đá quyền uy nhất hành tinh đưa ra lời tuyên bố nói trên chỉ ba tháng sau khi đội bóng của chủ tịch Florentino Perez cải thiện hợp đồng của Cristiano và dành cho tiền đạo này mức lương cao nhất thế giới, hơn cả chủ nhân của bốn Quả bóng Vàng liên tiếp, Leo Messi.

“Tôi biết điều tôi sẽ nói có thể sẽ tạo ra tranh cãi, nhưng tôi không quan tâm: nếu Cristiano chơi cho Barca, anh sẽ ghi 120 bàn mỗi năm. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, ở trong đội bóng xuất sắc nhất thế giới, luôn kiểm soát bóng 75% thời gian trong các trận đấu”, ông Jorge Mendes đã khẳng định như vậy với tờ A Bola của Bồ Đào Nha.

Xem kỹ phát biểu này, có thể thấy người đại diện của Cristiano không “lỡ miệng” mà đó là một nhận xét thẳng thắn, có tính trước tác động của lời phát biểu, và vì thế nó làm đau lòng hơn các Madridistas.

Không những thế, ông Jorge Mendes còn nhấn mạnh “vào năm 2009, khi Cristiano Ronaldo đặt chân đến sân Santiago Bernabeu, Real Madrid ở cách xa Barca hay nhất trong lịch sử hàng năm ánh sáng và chỉ có lao động cùng khát vọng là khả năng duy nhất để tiến gần tới trình độ của Barca”.
 
Tuy nhiên, Mendes không phải là người duy nhất gắn bó chặt chẽ với Real Madrid thừa nhận sự vượt trội của đội bóng áo đỏ-xanh. Còn nhớ khi đang dẫn dắt đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha ở mùa bóng cuối cùng của mình, vào tháng 5/2013, HLV Jose Mourinho đã từng nhận xét: “ Barca là đội bóng hay nhất thế giới trong 20-30 năm lại đây, và điều này đem lại giá trị to lớn hơn cho những gì chúng ta giành được trước một đội bóng không phải bình thường”.

Còn nữa, Alfredo di Stéfano, thần tượng lớn nhất trong lịch sử của Real Madrid và hiện nay là chủ tịch danh dự của CLB này, tuy biết rõ vai trò và chức trách của mình đối với đội bóng hoàng gia, cách nay hai năm vẫn thừa nhận “ thứ bóng đá của Barca không chơi bằng mắt, mà bằng tâm hồn”.

Còn mới đây, vào ngày 27/11 vừa qua, khi trả lời trên kênh Canal + về ứng viên Quả bóng Vàng năm nay, huyền thoại của đội bóng áo trắng cho biết  “tôi bỏ phiếu cho Cristiano… bởi vì phải dọn dẹp cho ngôi nhà của mình trước”.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …