Kroos và sứ mệnh lớn ở Real

Quyết định bán Xabi Alonso cho Bayern Munich của lãnh đạo Real Madrid thật sự khiến tân binh Toni Kroos phải gánh vác một trọng trách cực lớn ở hàng tiền vệ Los Blancos.

Kroos (trái) đủ sức đảm nhiệm tốt vị trí tiền vệ phòng ngự tại Real

Kroos (trái) đủ sức đảm nhiệm tốt vị trí tiền vệ phòng ngự tại Real

Bởi ngoài việc phải chứng minh giá trị của một cầu thủ có giá 30 triệu euro, Kroos còn phải giúp nhà ĐKVĐ Champions League vận hành trơn tru như khi họ có Alonso, hay xa hơn nữa là hết phải bận tâm săn tìm một tiền vệ phòng ngự từng khiến họ tốn kém đến 200 triệu euro.
Thật vậy, trước khi mua Alonso từ Liverpool vào năm 2009, Real luôn đau đáu với việc tìm kiếm một tiền vệ đánh chặn có đẳng cấp, duy trì được phong độ như giai đoạn họ sở hữu Fernando Redondo (1994-2000) hay Claude Makelele (2000-2003). Sự xuất hiện của Alonso thật sự đã chấm dứt giai đoạn khốn khổ và tốn kém của Real trong việc săn lùng tiền vệ phòng ngự. Alonso có thể không linh hoạt bằng Redondo hay không dẻo dai, bền bỉ như Makelele nhưng bù lại anh rất năng nổ, chịu đeo bám và có những cú sút xa lợi hại. Chính những phẩm chất đó đã giúp Alonso luôn là sự chọn lựa tối ưu cho vị trí tiền vệ phòng ngự ở Real suốt 5 mùa bóng anh khoác áo Kền kền trắng. Và cũng nhờ Alonso, Real hết lo chuyện tìm kiếm một tiền vệ phòng ngự giỏi, sau khi đã đốt đến 200 triệu euro cho 19 cầu thủ mà họ không hài lòng.
Rõ ràng, nếu nhìn từ góc độ chuyên môn qua những gì Redondo rồi Mekelele đến Alonso đã đóng góp cho Real, nhiệm vụ của Toni Kroos quả thật sẽ rất nặng nề. Liệu cựu cầu thủ Bayern có hoàn thành nhiệm vụ? Nếu nhìn vào những gì tiền vệ 24 tuổi đã thể hiện trong 3 trận đấu chính thức đá cho Real, những ai hâm mộ Kroos có thể đặt niềm tin ở anh. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …