La Liga 2015/16 đá vào dịp năm mới: Phục vụ ĐTQG và các nhà đài

La Liga 2015/16 sẽ có thay đổi lớn về lịch thi đấu. Theo đó, thay vì luôn có 2 tuần nghỉ Đông như từ năm 1990 thì mùa bóng năm nay, giải VĐQG Tây Ban Nha sẽ đá vào dịp Năm mới giống như giải Ngoại hạng Anh. Tại sao lại có điều chỉnh này, và việc thay đổi LTĐ trên nhằm mục đích để phục vụ ĐT Tây Ban Nha hay các nhà đài? Có lẽ là cho cả hai.

La Liga thi đấu vào dịp năm mới sẽ thu hút lượng lớn khán giả xem truyền hình

La Liga thi đấu vào dịp năm mới sẽ thu hút lượng lớn khán giả xem truyền hình

Cụ thể, sở dĩ LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) vừa đồng ý với Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) và BTC giải bóng đá chuyên nghiệp (LFP) quanh việc điều chỉnh LTĐ là để giúp HLV Vicente del Bosque có thêm thời gian để chuẩn bị cho La Roja hướng đến VCK EURO 2016 sẽ diễn ra từ ngày 10/6/2016 tại Pháp. 
Điều chỉnh nằm ở vòng 17 của La Liga, với thời gian tổ chức là ngày 30 và 31/12/2015, trong khi LTĐ ban đầu là 3/1/2016. Điều đó có nghĩa là các đội bóng phải rút ngắn thời gian nghỉ Giáng sinh thay vì có gần 2 tuần thư giãn trước khi thi đấu trở lại vào năm mới. 
Việc điều chỉnh LTĐ cũng giúp các nhà đài thu hút lượng khán giả xem truyền hình vì đây chính là thời điểm người dân ở châu Âu được nghỉ, sau một năm làm việc vất vả. Rõ ràng, nếu xét về lợi ích cho ĐTQG Tây Ban Nha và nhà đài thì quyết định thời gian kết thúc La Liga 2015/16 vào 15/5/2016 thay vì 22/5/2016 như ban đầu là hợp lý và linh động. Tuy nhiên, đối với cầu thủ thì chuyện này khiến họ chẳng thể vui chút nào.
Alvaro Arbeloa, hậu vệ của Real Madrid chính là người đầu tiên bày tỏ sự bức xúc quanh chuyện điều chỉnh LTĐ. “Cảm ơn RFEF đã giúp cầu thủ chúng tôi có thêm những trận đấu vào thời điểm mà chúng tôi lẽ ra đang bên gia đình”. Tất nhiên, một cầu thủ Tây Ban Nha như Arbeloa còn thất vọng chuyện điều chỉnh LTĐ thì chắc chắn những “lính lê dương” như Messi, Neymar, Luis Suarez sẽ khó chịu như thế nào khi không có thời gian về với gia đình vào dịp năm mới. Nhưng bất chấp chuyện cầu thủ ca than, giới chức lãnh đạo bóng đá Tây Ban Nha vẫn cho rằng cầu thủ nên hợp tác, thể hiện tính chuyên nghiệp và hãy phục vụ CĐV.
Mục tiêu vượt Premier League
Việc La Liga có thêm vòng đấu đầu năm trên lý thuyết là để phục vụ ĐT Tây Ban Nha. Nhưng với chủ tịch Javier Tebas của LFP, đây là bước tiến nhằm vượt Premier League. Phát biểu trên tờ AS, Tebas thừa nhận: “Mục tiêu của chúng ta là sẽ phổ biến hơn Premier League, hiện giờ La Liga đã phủ sóng ở hầu hết các quốc gia, chỉ trừ Greenland và Mông Cổ”.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …