La Liga “đói” bàn thắng sau 2 vòng đầu tiên

Sau 2 vòng đấu, La Liga mới chỉ được chứng kiến tổng cộng 33 bàn thắng. Đây là cơn hạn bàn thắng tồi tệ nhất của hạng đấu cao nhất Tây Ban Nha sau 31 năm. Mùa giải 1984/85 cũng chỉ có đúng 33 lần lưới rung sau 2 vòng đầu.

La Liga mùa này mới chỉ có tổng cộng 33 bàn thắng sau 2 lượt trận

La Liga mùa này mới chỉ có tổng cộng 33 bàn thắng sau 2 lượt trận

2 siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cùng chưa tìm thấy mành lưới đối phương, nhưng đó không phải nguyên nhân duy nhất dẫn tới cơn hạn bàn thắng của La Liga. Lấy ví dụ Sociedad và Gijon, cả 2 vòng đầu họ đều hòa với tỷ số 0-0. Tính rộng ra cả giải đấu, có đến 6/20 trận đã đấu khép lại với tỷ số 0-0, chiếm 30%. Trong khi cả mùa giải trước, số trận hòa 0-0 (30 trận) ở La Liga chỉ chiếm chưa đầy 8%.
Xu thế đá chắc chắn đang làm ảnh hưởng tới phong cách tấn công cống hiến của La Liga. Sau 2 vòng đấu, La Liga vẫn còn tới 5 đội giữ sạch lưới. Các thủ môn Claudio Bravo (Barca), Keylor Navas (Real Madrid), Jan Oblak (Atletico), Geronimo Rulli (Sociedad) và Ivan Cuellar (Gijon) đều chưa từng phải vào lưới nhặt bóng. 
Pha cản phá penalty thành công của Navas trước tiền đạo Ruben Castro (Betis) đã giúp La Liga có đến 5 thủ môn giữ sạch lưới sau 2 vòng. Trước đây ở cùng thời kỳ, nhiều nhất cũng chỉ có 4 thủ môn sạch lưới sau 2 vòng, từng xảy ra 3 lần trong các mùa giải 1956/57, 1968/69 và 1988/89. Điều này chỉ hứa hẹn một cuộc đua hấp dẫn đến danh hiệu… Zamora vào cuối mùa giải, chứ không phải tín hiệu tốt của cả La Liga nói chung.
Lối chơi kỹ thuật cùng những bàn thắng đẹp là đặc sản của La Liga, giải đấu luôn đậm chất La-tinh bậc nhất ở châu Âu. Nhưng điều ấy chưa được thể hiện qua 2 vòng đầu. Mong rằng sau một thời gian nữa, khi các tân binh hòa nhập tốt vào lối chơi dưới màu áo mới, La Liga sẽ trở lại là giải đấu đẹp mắt nhất như truyền thống. 
La Liga chỉ bằng Ligue 1
Ligue 1 vốn vẫn được xem là ít bàn thắng nhất trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Nhưng ở thời điểm sau 2 vòng đấu mùa này, La Liga cũng chỉ có số bàn thắng ngang với Ligue 1 (33).
SỐ BÀN THẮNG CỦA 5 GIẢI VĐQG HÀNG ĐẦU SAU 2 VÒNG MÙA NÀY
(*) Bundesliga có 18 trận sau 2 vòng, các giải khác cùng 20 trận.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …