La Liga khởi đầu khô hạn bàn thắng

Được xem là một trong 5 giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu, song La Liga 2015/16 đã khởi đầu vô cùng tẻ nhạt, với chỉ 2 bàn thắng trong 5 trận đấu ở ngày khai mạc. Càng khó để CĐV chấp nhận hơn khi 2 bàn thắng ở các trận Atletico-Las Pamas (1-0) và Espanyol-Getafe (1-0) đều xuất phát từ những tình huống sút phạt.

Pha ghi bàn hiếm hoi của Griezmann ở lượt trận đầu tiên của La Liga mùa này

Pha ghi bàn hiếm hoi của Griezmann ở lượt trận đầu tiên của La Liga mùa này

Vậy điều gì đã khiến 5 trận đấu mở màn của La Liga năm nay lại có quá ít bàn thắng và có đến 3 trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0 như trận Malaga-Sevilla, Deportivo-Sociedad và Vallecano-Valencia? Đó chính là bởi sự toan tính của các đội bóng, và chủ nghĩa thực dụng đã khiến La Liga đánh mất bản sắc của một giải đấu vốn tôn thờ lối đá đẹp.
Sự toan tính trong chiến thuật và quyết định chọn đấu pháp an toàn ở phần lớn đội bóng đã khiến vòng 1 La Liga mùa này trở nên nhàm chán. Các đội bóng, hay nói chính xác hơn là các HLV đã không dám để đội nhà chơi tấn công, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp như những mùa giải trước. Việc chủ định chơi thứ bóng đá an toàn, rình rập và chờ cơ hội phản công của các đội bóng đã khiến cơ hội trước khung thành trở nên hiếm đi, và đây cũng chính là hệ quả của việc có quá ít bàn thắng trong 5 trận đấu đầu tiên ngày khai mạc La Liga 2015/16.
Nhưng hy vọng sau khởi đầu có phần toan tính của các đội bóng thì La Liga sẽ bùng nổ với những trận cầu nhiều bàn thắng, để giải đấu số 1 xứ đấu bò được trả lại đúng với chính thương hiệu là giải đấu hấp dẫn bậc nhất thế giới.
CON SỐ:
2 – Cả hai bàn thắng đầu tiên tại La Liga mùa này đều từ sút phạt trực tiếp, điều chưa từng xảy ra từ mùa 2008/09. 
3 – Valencia vừa lần thứ ba trong lịch sử khai màn La Liga bằng trận hòa 0-0, 2 lần trước vào các mùa 1952/53 và 1988/89. 
78 – Thủ môn Jan Oblak của Atletico có tỷ lệ cản phá thành công lên tới 78%, cao nhất tại La Liga kể từ đầu năm 2015.
103 – Atletico vừa giữ sạch lưới trận thứ 103 sau 205 trận được dẫn dắt bởi HLV Simeone trên mọi đấu trường. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Barca hưởng phạt đền nhiều nhất châu Âu

Tính đến thời điểm này của mùa giải 2015/16, không một đội bóng nào tại …