La Masia hết tài năng trẻ

Từ sau thế hệ của Messi, Busquets, Pedro, Fabregas, Pique (trước đó là Xavi, Iniesta, Puyol), lò La Masia không còn đôn lên đội một của Barcelona nhiều tài năng trẻ xuất chúng nữa.

Sau thế hệ của Messi và Busquets, lò La Masia không có nhiều tài năng trẻ xuất chúng

Sau thế hệ của Messi và Busquets, lò La Masia không có nhiều tài năng trẻ xuất chúng

Gần đây, những ngôi sao trẻ trẻ mới nổi ở Barca đều bị mang đi cho mượn (ví dụ Oriol Romeu, Cristian Tello, Isaac Cuenca), hoặc ở lại sân Nou Camp thì không có cơ hội ra sân nhiều. Một trong những nguyên nhân là vì Barca đang lao vào cuộc chạy đua mua sao với Real Madrid. Những năm gần đây, Barca mua về rất nhiều ngôi sao, thậm chí siêu sao như Thierry Henry, Samuel Eto’o, Zlatan Ibrahimovic, Neymar, Luis Suarez, hoặc thấp hơn là ngôi sao thì có Alexis Sanchez, Dani Alves, Javier Mascherano, Fabregas… 
Chính vì thế, Barca không còn cơ hội tạo nhiều đất diễn cho tài năng trẻ, những người cần thời gian và kinh nghiệm thực tế để dần thích nghi và phát triển trong môi trường mang tính cạnh tranh ngày một cao cả ở Champions League cũng như La Liga. 
Ngoài ra, cũng cần phải nhắc lại là nhiều đời HLV của Barca cũng ngại thay đổi, không chịu cho các cầu thủ trẻ chen chân vào đội hình toàn sao của CLB xứ Catalan như bây giờ. Như lý giải của cựu HLV Barca Tito Vilanova thì “không phải lúc nào La Masia cũng cho ra lò những sản phẩm xuất sắc. Đó cũng là điều dễ hiểu. Nhìn sang các trường hợp khác, bạn cũng có thể thấy lò trẻ của M.U như thế nào sau thế hệ Beckham, Scholes, Giggs, anh em Neville… Hay như lò Ajax Amsterdam sau thành công của lứa Davids, Seedorf, anh em De Boer, Reiziger, Kluivert…”.  

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …