Lần đầu cho Iniesta ở Siêu kinh điển

Màn so tài kinh điển giữa Real Madrid và đại kình địch Barcelona vào ngày 22/11 tới có ý nghĩa đặc biệt với cá nhân tiền vệ Andres Iniesta. Đây sẽ là lần đầu tiên anh được mang băng đội trưởng Barca trong một trận El Clasico.

Iniesta đang là đội trưởng của Barca

Iniesta đang là đội trưởng của Barca

Được biết, kể từ khi lên chơi ở đội một Barca vào năm 2002, Iniesta đã góp mặt trong 31 trận Siêu kinh điển. Cầu thủ nhỏ con này đã phải đợi hơn 10 năm mới có cơ hội lần đầu tiên được mang băng thủ quân Barca trong trận đấu với Real. Suốt quãng thời gian đó, Carles Puyol, Xavi Hernandez và Victor Valdes mới là những lựa chọn trước Iniesta. Giờ đây tất cả những cái tên kể trên đã rời Nou Camp và Iniesta trở thành đội trưởng mới của gã khổng lồ xứ Catalan.

Casillas và Xavi thường xuyên so tài cùng nhau trong các trận El Clasico

Với việc Xavi đã chuyển sang Al Sadd, còn thủ thành Iker Casillas gia nhập Porto, trận Siêu kinh điển sắp tới là lần đầu tiên trong 15 năm trở lại đây hai cầu thủ này không còn thuộc biên chế Barca và Real. Trong khoảng thời gian nói trên, Barca và Real đã gặp nhau tổng cộng 45 lần. Có 36 trận cả Casillas và Xavi cùng xuất hiện sân (26 trận ở La Liga, 2 trận ở Champions League, 4 trận ở cúp Nhà vua Tây Ban Nha và 4 trận ở Siêu cúp Tây Ban Nha). Kết quả, Barca giành 15 chiến thắng, nhận 12 thất bại và có 9 trận hòa.
Ngoài 36 trận đấu nói trên, có 7 trận nếu Xavi ra sân thì Casillas vắng mặt và ngược lại. Chỉ có 2 trận bộ đôi này cùng vắng mặt khi Real so tài cùng Barca. Đó là trận Real để thua Barca 0-2 tại Nou Camp ở Champions League năm 2002, và trận “Kền kền trắng” giành chiến thắng 2-1 tại Bernabeu ở La Liga năm 2013.

About Tam Phong

Check Also

ĐT Tây Ban Nha trong nỗi nhớ Villa

Tây Ban Nha sắp sửa bước vào hành trình bảo vệ chức vô địch châu …