Liverpool cảm ơn và xác nhận Suarez đã thuộc về Barca

BLĐ Barca thông báo đã sở hữu Luis Suarez, trong khi phía Liverpool cũng cho biết đã đạt được thỏa thuận bàn giao tiền đạo người Uruguay cho đội bóng xứ Catalan.

Hình ảnh của Suarez cùng áo đấu Barca đã xuất hiện trên tài khoản Twitter của CLB này

Hình ảnh của Suarez cùng áo đấu Barca đã xuất hiện trên tài khoản Twitter của CLB này

“Barcelona và Liverpool đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng về Luis Suarez. Cầu thủ này sẽ đến Barca thực hiện cuộc kiểm tra ý tế vào tuần tới, sau đó ký hợp đồng 5 năm và làm lễ ra mắt ở CLB mới”, trang web của Barca cho hay.
Cùng thời điểm, phía Liverpool thông báo Luis Suarez sẽ không còn là cầu thủ của sân Anfield mùa giải tới đây, đồng thời khẳng định đã đạt được thỏa thuận bán tuyển thủ Uruguay cho CLB xứ Catalan: “Liverpool xin xác nhận Luis Suarez sẽ rời CLB sau khi đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với Barcelona. Cầu thủ này bây giờ được cho phép tiến hành mọi thủ tục chuyển nhượng”.
Ngoài ra, BLĐ Liverpool cũng nói gửi lời cảm ơn đến tiền đạo này: “Chúng tôi muốn cảm ơn vì vai trò và những đóng góp của Luis Suarez trong việc giúp đội bóng trở lại sân chơi Champions League. Mọi thành viên của Liverpool cầu chúc những điều tốt đẹp đến với Suarez và gia đình cậu ấy”.
Áo của Luis Suarez đang được cho xuất xưởng
Thắc mắc còn lại là giá cả thì vẫn chưa được công bố. Một nguồn tin thân cận Barca cho biết mức phí chuyển nhượng là 75 triệu euro, trong khi con số đưa ra từ nguồn tin của Liverpool là 81 triệu euro.
Dự kiến, Luis Suarez sẽ ra mắt ở Barca vào ngày 16/07 này và ngày 29/07 anh bắt đầu có buổi làm quen với các đồng đội mới. Tuy nhiên, Luis Suarez không thể thi đấu trong màu áo Barca ít nhất trong 12 trận đầu tiên mùa giải do lệnh cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 4 tháng mà FIFA áp dụng với tiền đạo này sau vụ cắn vai Chiellini ở World Cup.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …