Lựa chọn sai lầm của Benitez

Rafa Benitez đã phải nhận thất bại đầy cay đắng ngay trong trận El Clasico đầu tiên của mình. Đó là hệ quả từ lựa chọn sai lầm về chiến thuật ngay trước khi trận đấu diễn ra.

Benitez chứng kiến các học trò bị đánh bại ngay tại Bernabeu

Benitez chứng kiến các học trò bị đánh bại ngay tại Bernabeu

1. Dilemma là một thuật ngữ xuất phát từ tiếng Hy Lạp, khi chuyển ngữ sang tiếng Việt là “Lưỡng Đề” (Di: hai-song-lưỡng, lemma: mệnh đề). Thuật ngữ này ám chỉ trường hợp chủ thể bắt buộc phải chọn ra một lựa chọn duy nhất trong số hai khả năng có sẵn và không có khả năng nào thể hiện sự vượt trội hoàn toàn so với cái còn lại.
John Kramer, hay còn được biết tới với cái tên nổi tiếng hơn – Jigsaw, là một trong những kẻ ác kinh điển của làng phim kinh dị thế giới. Hắn ta nổi tiếng với việc đưa ra dilemma cho các nạn nhân: hoặc tự đày đọa bản thân, hoặc hành hạ kẻ bên cạnh nếu muốn thoát khỏi những tình cảnh sống còn. Dù có chọn lựa giải pháp nào, các nạn nhân đều không muốn phải lựa chọn, nhưng họ bắt buộc phải làm vậy để bảo đảm sự an toàn cho bản thân.
Real Madrid 0-4 Barcelona (Vòng 12 La Liga 2015/16)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

2. Mùa hè năm nay, Rafa Benitez được bổ nhiệm ngồi vào chiếc ghế nóng tại Bernabeu thay cho Carlo Ancelotti vừa bị sa thải ít tháng trước đó. Nhiệm vụ của Rafa là khá rõ ràng: cải thiện hàng phòng ngự vốn mong manh dưới thời Ancelotti trước đó. Ông đã làm khá tốt điều này khi chỉ để lọt lưới 7 bàn sau 11 vòng đầu tiên, tốt hơn hẳn so với người tiền nhiệm (14 bàn mùa 2013/14 và 11 bàn 2014/15). 
Tuy nhiên, trong trận El Clasico, trước sức ép của truyền thông cũng như hàng vạn CĐV Real Madrid, Benitez lại dùng “sở đoản” của mình để đối phó Barca: Tấn công. Trên khía cạnh này, cựu HLV Liverpool lại thể hiện khá tệ từ đầu mùa đến giờ. 26 bàn thắng trong 11 trận đầu tiên của La Liga là thành tích kém cỏi nhất của Real trong 6 năm trở lại đây, từ ngày Manuel Pellegrini vẫn còn nắm quyền. 
Real tỏ ra lép vế hoàn toàn so với Barcelona trong trận El Clasico cuối tuần vừa rồi
Real tỏ ra lép vế hoàn toàn so với Barcelona trong trận El Clasico cuối tuần vừa rồi

Trước trận đại chiến với Barcelona, Benitez đứng trước một dilemma không hề dễ chọn: phòng ngự như mọi khi nhưng bị các CĐV la ó và các học trò phản đối, hoặc tấn công chiều ý các CĐV nhưng đối diện rủi ro lớn. Ông đã chọn phương án thứ hai và kết quả thế nào thì ai cũng đã rõ. 
3. Đúng trong thời khắc sinh tử của mình, Benitez đã đưa ra lựa chọn sai lầm cho dilemma. May mắn cho HLV gốc Madrid là cho đến lúc này, ông vẫn chưa phải nhận cuộc gọi nào từ chủ tịch Perez. Tuy nhiên, lưỡi gươm đang kề sát cổ Rafa, chiếc ghế của ông đang lung lay dữ dội. Bất cứ sai lầm nào tiếp theo sẽ phải trả giá bằng trát sa thải. 

About Sơn Tùng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …