Lương tối thiểu cầu thủ La Liga được tăng 20%

Sau vụ đình công làm xáo trộn La Liga ở mùa giải năm ngoái, Ban tổ chức các giải chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP) đã phải ngồi vào bàn đàm phán và chấp nhận xuống nước với Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE).

Chủ tịch AFE Luis Rubiales và Ronaldo

Chủ tịch AFE Luis Rubiales và Ronaldo

Hôm thứ 6 vừa qua, Hiệp hội các CLB bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha vừa tổ chức họp báo nhằm công bố những thỏa thuận đã đạt được giữa tổ chức này, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) và Ban tổ chức các giải chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP).
Trong đó, lương tối thiểu của các cầu thủ chuyên nghiệp tham dự La Liga và Liga Adelante (hạng hai Tây Ban Nha) đã được tăng thêm tới 20%. Cụ thể, lương tối thiểu của các cầu thủ tại La Liga sẽ được tăng từ 129.000 euro lên 155.000 euro mỗi năm. Đối với những cầu thủ được ký hợp đồng dưới một năm, lương tối thiểu mỗi tháng sẽ là 6.500 euro.
 La Liga từng bị hoãn vì đình công
La Liga từng bị hoãn vì đình công

Đối với các cầu thủ tham dự Liga Adelante, lương tối thiểu sẽ là 77.500 ngàn euro mỗi năm, 4.000 euro mỗi tháng từ mức 67.000  euro mỗi năm. Ngoài ra, số tiền bồi thường cho những cầu thủ bị thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong do chơi bóng cũng tăng từ mức 99.000 euro lên 180.000 euro.
Một thỏa thuận rất đáng chú ý khác là tỉ lệ chia chác số tiền thu về từ biển quảng cáo và một số hoạt động thương mại khác giữa LFP và AFE sẽ là 75% và 25%. Và sẽ không có chuyện các trận đấu tại La Liga diễn ra vào dịp Giáng sinh, điều Premier League đang thực hiện.
Cuối cùng, các cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu tình hình tài chính của đội bóng chủ quản quá bi đát, gây ảnh hưởng đến thu nhập. Những thỏa thuận này chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 cho đến hết mùa giải 2019/20.

About Sơn Tùng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …