Lý do Real bỏ cuộc vụ De Gea

Sau khi vụ chuyển nhượng De Gea sang Real đổ bể, đội chủ sân Bernabeu cũng không tiếp tục níu kéo bằng cách kháng cáo lên các cơ quan trọng tài như FIFA hay Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS).

Bức ảnh chế vụ HLV Benitez đành rời siêu thị mà không có “món hàng” De Gea

Bức ảnh chế vụ HLV Benitez đành rời siêu thị mà không có “món hàng” De Gea

Có hai lý do khiến Real thà chấp nhận để vuột De Gea còn hơn nhờ đến FIFA và CAS can thiệp với BTC La Liga (LFP), để rồi họ cũng lường trước được thất bại. Thứ nhất, đó là vì Real biết chắc không thể thắng được LFP khi tổ chức này đã làm đúng luật. Cụ thể, theo tuyên bố từ một quan chức của LFP trên báo El Pais rằng: “Real đã không kịp nộp đơn vụ chuyển nhượng De Gea trước giờ thị trường chuyển nhượng đóng cửa. Do đó, FIFA không có quyền hạn ra lệnh đăng ký cho cá nhân cầu thủ nào”. Real Madrid đã “phạm luật” và chắc chắn, LFP không muốn tạo ra bất cứ ngoại lệ nào với Kền kền trắng, nhằm đề phòng trong tương lai những CLB khác cũng đòi hỏi như đội chủ sân Bernabeu. 
Lý do thứ 2 khiến Real thà bỏ cuộc còn hơn tốn kém tiền của để nhờ FIFA và CAS can thiệp nhưng biết chắc sẽ thất bại, đó là vì tiền lệ trước đây cho thấy những đội bóng nào nộp đơn chuyển nhượng cầu thủ quá giờ, kết quả đều thất bại. Không quá khó để chỉ ra những vụ chuyển nhượng bất thành do trễ thời gian nộp đơn xin chuyển nhượng như vụ trung vệ trẻ Rafa Paez của Eibar đến hụt Liverpool hay chính một kinh nghiệm của Real khi họ mua hụt hậu vệ Guilherme Siqueira của Granada hồi năm 2014.
Tóm lại, quyết định bỏ cuộc của Real Madrid được cho là sáng suốt. Lúc này, họ không nên mất quá nhiều thời gian vào De Gea nữa. Bởi họ thực tế đã tốn quá nhiều công sức và thời giờ cho De Gea suốt từ đầu Hè. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …