Mario Mandzukic: Màn chào sân tuyệt vời

Cú sút quyết đoán ngay phút thứ 2 vào góc phải khung thành Real đã giúp Mario Mandzukic có bàn thắng đầu tiên trong một trận chính thức cho Atletico. Đặc biệt ý nghĩa khi đó cũng là pha lập công chào sân Vicente Calderon, đồng thời là bàn thắng sớm nhất trong lịch sử Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Bàn thắng của Mandzukic (phải) đã mang cúp về cho Atletico

Bàn thắng của Mandzukic (phải) đã mang cúp về cho Atletico

Mandzukic khởi đầu không thực ấn tượng trong những tuần đầu tập luyện, anh nhận sự phàn nàn từ HLV Simeone, người cho rằng Mandzukic khó lòng ghi 20 bàn thắng/mùa (thành tích tốt nhất là 18 bàn tại Bundesliga mùa trước). Tuy nhiên, chính sự nghi ngờ của chiến lược gia người Argentina như chiêu khích tướng, góp phần thúc đẩy Mandzukic tập luyện chăm chỉ hơn, giúp anh sớm trở lại phong độ cao.
Bàn thắng quyết định chiếc Siêu Cúp TBN cho Atletico rất đúng với phong cách của Mandzukic, đó là luôn sút bóng một cách đầy dứt khoát mỗi khi có cơ hội. Ngoài ra, chân sút người Croatia cũng đã đảm nhiệm tốt vai trò làm tường, “cục nam châm” hút mọi đường bóng tấn công của Atletico cũng như sự chú ý của hậu vệ đối phương.
Tất nhiên, mất Diego Costa là tổn thất lớn cho đội quân của HLV Simeone, nhưng màn trình diễn vừa qua cũng ít nhiều cho thấy Mandzukic xứng đáng thay thế tiền đạo mới bỏ sang Chelsea. Có lẽ HLV Simeone phải cảm thấy may mắn, bởi ngôi sao sáng giá nhất trong tay ông đã nhanh chóng tỏa sáng, thay vì bắt cả đội Atletico phải chờ đợi…

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …