Messi “đánh chiếm” vị trí lịch sử của Raul

Với bàn thắng thứ 323 ghi được cho Barca trong trận thắng Real Sociedad, siêu sao Lionel Messi đã san bằng thành tích ghi bàn của Raul Gonzalez cho Real Madrid.

Lionel Messi

Lionel Messi

Cầu thủ có thành tích ghi bàn tốt nhất cho một CLB ở Tây Ban Nha hiện tại là Telmo Zarra với 335 bàn trong màu áo Athletic Bilbao. Giờ đây, cả Barca và Real đều sở hữu những cầu thủ đang đứng ở vị trí tiếp theo là Messi và Raul (323 bàn).
Tuy nhiên, nếu như Raul lúc này không còn chơi cho Real nữa thì Messi vẫn đang là trụ cột không thể thiếu của đội bóng xứ Catalunya. Messi đã chơi trận chính thức đầu tiên cho Barca ở trận derby với Espanyol mùa giải 2004/05, khi mới 17 tuổi. Tính đến nay, Messi đã ra sân trong 387 trận cho Barca và việc anh xô đổ thành tích của Zarra gần như chỉ là chuyện trong nay mai.
Cũng trong trận đấu tiếp Sociedad sáng nay, tân binh Neymar của Barca đã có trận thứ 5 liên tiếp kiến tạo nên bàn thắng cho các đồng đội. 3 trong số này là anh “dọn cỗ” cho Messi ghi bàn, 1 lần cho Gerard Pique và lần còn lại dành cho Pedro Rodriguez.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …