Messi dễ bị biến chứng chấn thương nếu đá Siêu kinh điển

Bác sĩ của đội tuyển Argentina cho biết Lionel Messi không nên tham dự trận El Classico với Real Madrid vào ngày 21/11 tới.

Khả năng Messi ra sân tại El Classico tới đây gần như không còn

Khả năng Messi ra sân tại El Classico tới đây gần như không còn

Bác sĩ Homero de Agostino chia sẻ: “Tôi tin chắc rằng Messi không thể kịp bình phục chấn thương để tham gia trận Siêu kinh điển với Real. Nếu Messi hồi phục nhanh, cậu ấy cũng khó đáp ứng được những tiêu chí về thể lực để đá trong một trận cầu lớn như thế. Rủi ro Messi tái phát chấn thương là rất cao nếu cậu ấy phải chơi với cường độ lớn ngay lập tức sau chấn thương”.
“Đội bóng không thể trông chờ một cầu thủ chỉ cố gắng quay lại để đá một trận Siêu kinh điển. Messi có thể tập luyện lại với trái bóng rất nhanh nhưng chừng đó là không đủ để dự El Clasico trong vòng 15 ngày.”
Chấn thương nghiêm trọng của Messi trong trận đấu với Las Palmas
Chấn thương nghiêm trọng của Messi trong trận đấu với Las Palmas

Vị bác sĩ cũng chia sẻ thêm rằng sẽ là hợp lý hơn nếu Messi đá những trận đấu hậu Siêu kinh điển, như vậy sẽ có thêm thời gian theo dõi tiếp chấn thương đầu gối của anh có dấu hiệu gì bất thường hay không. Bên cạnh đó, những trận đấu với Real đều quyết liệt hơn rất nhiều so với các trận cầu khác, khi mà các tiền đạo kiểu Messi sẽ được “chăm sóc” vô cùng kĩ lưỡng và không thể tránh khỏi những va chạm mạnh. Với những lí do đó, De Agostino cho rằng để Messi nghỉ ngơi trận chiến với Real sắp tới là một sự lựa chọn khôn ngoan trong bối cảnh ngôi sao người Argentina vừa trở lại sau một chấn thương đầu gối khá nghiêm trọng.
Nhưng đây có lẽ cũng không phải là một tin quá buồn với các cổ động viên Barca khi mà trong tay HLV Luis Enrique vẫn còn hai họng pháo hạng nặng là Luis Suarez và Neymar đang thi đấu vô cùng thăng hoa.

About Sơn Tùng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …