Messi đưa ra bằng chứng về sự trong sạch của mình

Trước những cáo buộc vì “thất hứa” với các tổ chức từ thiện, ngôi sao Lionel Messi mới đây đã đưa ra những bằng chứng về sự trong sạch của mình.

Lionel Messi đưa bằng chứng chứng minh sự trong sạch của mình

Lionel Messi đưa bằng chứng chứng minh sự trong sạch của mình

Năm 2013 quả đúng là năm “đen đủi” trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của ngôi sao Lionel Messi. Những rắc rối, những lùm xùm liên tục vây lấy anh trong quãng thời gian gần đây, từ việc hai cha con Messi bị tố trốn thuế, có mối quan hệ mờ ám với mafia, rửa tiền cho các băng đảng ma túy ở Colombia cho tới chuyện “bùng” tiền cho các tổ chức từ thiện.
Như đã biết, trong quãng thời gian từ năm 2012 đến năm 2013, tổ chức từ thiện mang tên của Messi và một công ty của Colombia đã đứng ra thành lập những trận đấu từ thiện mang tên “Messi và những người bạn” và “Trận chiến của các ngôi sao” để tổ chức những trận giao hữu tại Nam Mỹ (Medellin, Bogota (Colombia), Lima (Peru) và Bắc Mỹ (Chicago, Los Angeles, Miami (Mỹ), Cancun (Mexico)).
Messi liên tục gặp rắc rối trong năm 2013
Số tiền bán vé thu được ở những trận đấu này, theo lời tổ chức này thì sẽ được ủng hộ cho các tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, mới đây Messi đã đưa ra bằng chứng cho sự trong sạch của mình rằng anh chỉ cam kết với tổ chức từ thiện UNICEF và không thông qua bất cứ một tổ chức từ thiện nào khác. Để có được dẫn chứng cụ thể, ngôi sao 21 tuổi đã đưa ra một bản kê về số tiền 300.000 euro anh đã chuyển cho UNICEF, và khẳng định số tiền này được huy động từ các trận đấu giao hữu.
Messi đưa ra bằng chứng về sự trong sạch của mình
Ngoài Messi, doanh nhân người Argentina đồng thời là người quản lỹ quỹ từ thiện Leo Messi Foundation và chịu trách nhiệm trong tour du đấu của Messi, Guillermo Marín cũng lên tiếng khẳng định Messi không hề dính líu tới những rắc rối đó và cam kết ủng hộ từ thiện chỉ được thực hiện với UNICEF. Và nếu có một thỏa thuận từ thiện khác thì đó là do các địa phương có nơi tổ chức trận đấu đơn phương cam kết, mượn danh nghĩa của cầu thủ mà không tính đến chuyện sẽ xảy ra về sau.
“Leo và bố cậu ấy không có liên quan gì đến chuyện này. Đây là một công ty Colombia có tên là Total Conciertos đã liên lạc với tôi và đề nghị sắp xếp một loạt các trận đấu giao hữu. Việc tổ chức các trận đấu, bán vé, bán hàng, các nhà tài trợ, truyền hình…. đều là do địa phương thực hiện. Cả chúng tôi (Imagen Deportiva SA) cũng như Leo hay cha cậu ấy không tham gia vào việc này”, người quản lý quỹ từ thiện của Messi tuyên bố.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …