Messi được đưa vào từ điển và sách giáo khoa

Lionel Messi đã trở thành một cái tên quá đỗi quen thuộc với người Tây Ban Nha. Thậm chí, “Messi” còn được biến thể thành 1 từ mới trong ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Lionel Messi

Lionel Messi

Theo đó, trong từ điển của Tây Ban Nha mới đây đã xuất hiện thêm 1 từ mới: “Inmessionante”. Với người Tây Ban Nha, đây là một tính từ nhằm diễn tả niềm đam mê bóng đá, hoặc thể hiện khao khát phát triển bản thân không ngừng nghỉ.

Khi được hỏi về điều này, Messi đã tỏ ra rất thích thú: ” Inmessionante? Tôi không biết ai đã sáng tạo ra từ này. Nhưng tôi đã được nghe nói đến. Tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi có một từ ngữ mới được sáng tạo ra từ họ của tôi”.


Inmessionante: 1 tính từ mới trong từ điển Tây Ban Nha bắt nguồn từ họ của Messi

Không chỉ ở Tây Ban Nha, Messi cũng được đưa vào những trang sách ở Saudi Arabia. Quốc gia ở châu Á này đã đưa những câu hỏi liên quan đến Messi vào những cuốn sách dạy học tiếng Anh. Trong đó, mọi thông tin về ngôi sao người Argentina của Barca được lồng vào các bài học chia động từ trong tiếng Anh.

Hiện tại, Messi đang tập trung cùng ĐT Argentina nhằm chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo ở vòng loại World Cup 2014 gặp Paraguay vào ngày 10/9 tới đây.


Thông tin về Messi được lồng vào chương trình học tiếng Anh ở Saudi Arabia

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …