Messi, Neymar và nỗi lo của HLV Enrique

Nhà ĐKVĐ Barcelona đã có khởi đầu rất tốt với 2 chiến thắng tại La Liga 2015/16, song đội bóng xứ Catalan sẽ có trận đấu rất khó khăn trước Atletico Madrid vào cuối tuần này.

 2 siêu sao Neymar và Messi phải làm nhiệm vụ cho ĐTQG Brazil và Argentina ở loạt trận giao hữu vào đêm nay

2 siêu sao Neymar và Messi phải làm nhiệm vụ cho ĐTQG Brazil và Argentina ở loạt trận giao hữu vào đêm nay

Khẳng định Barca sẽ đối mặt với thách thức mang tên Atletico là bởi đối thủ của họ cũng đang hưng phấn, trong khi Barca sẽ phải làm khách, đồng thời gặp rất nhiều khó khăn về mặt nhân sự. 
Cụ thể, do 2 siêu sao Neymar và Messi phải làm nhiệm vụ cho ĐTQG Brazil và Argentina ở loạt trận giao hữu vào đêm nay, nên họ sẽ còn rất ít thời gian để lấy lại sức. Nói cách khác, nếu Neymar làm xong nhiệm vụ cho Brazil ở trận giao hữu gặp Mỹ và Messi hoàn tất nhiệm vụ cho Argentina trận gặp Mexico, cả hai chỉ có 48 tiếng để bay về Tây Ban Nha tập trung với Barca. 
Điều đang khiến HLV Luis Enrique lo hơn khi Messi đã thi đấu đủ tất cả số phút cho ĐT Argentina và Barca ở những đấu chính thức kể từ ngày 18/1/2015 đến nay, nên càng khó hồi phục kịp. Tất nhiên trong trường hợp Messi không sung sức, hàng công Barca sẽ không thể vận hành trơn tru. Đó là chưa nói đến việc nếu Neymar cũng rơi vào tình trạng đuối sức, chắc chắn sức tấn công của Barca sẽ suy yếu vì Messi và Neymar đều là những chân sút chủ lực.
HLV Enrique không chỉ lo vấn đề thể lực của Messi và Neymar, mà ông còn phải bận tâm đến sức khỏe của những trụ cột khác, như trung vệ Mascherano, tiền vệ Rafinha vì họ cũng có tên trong danh sách thi đấu giao hữu của hai đội tuyển Argentina và Brazil. Chưa hết, một số cầu thủ khác của Barca như Rakitic hay Vermaelen cũng vừa làm nhiệm vụ cho ĐTQG của họ ở loạt trận vòng loại EURO 2016. Rõ ràng, HLV Enrique không thể không lo trước tình hình các học trò của ông đang đối mặt với tình trạng mất sức, thậm chí có thể chấn thương và không thể ra sân ở trận đấu khá căng trên sân Vicente Calderon của Atletico vào cuối tuần này.
14 cầu thủ Barca lên tuyển
Có thể nói Barca là một trong số các CLB phải nhả khá nhiều cầu thủ về làm nhiệm vụ cho ĐTQG ở loạt trận vòng loại EURO 2016 và giao hữu. Cụ thể, Barca đã phải giao cho các ĐTQG đến 14 cầu thủ, khiến HLV Luis Enrique gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị cho trận gặp Atletico tại La Liga vào cuối tuần này.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …