Messi sẽ rời Barca vào cuối sự nghiệp

Lionel Messi mới có những chia sẻ về Quả bóng vàng thứ 5 của anh, về đồng đội Neymar, đối thủ Cristiano Ronaldo và về tương lai của siêu sao này ở Barcelona.

Messi sẽ không chơi cho bất kỳ đội bóng châu Âu nào khác ngoài Barca

Messi sẽ không chơi cho bất kỳ đội bóng châu Âu nào khác ngoài Barca

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với tạp chí France Football, Messi đã chia sẻ rất nhiều điều trong cuộc sống của anh. Khi nói về tương lai, Messi khẳng định sẽ không rời Barca và đầu quân cho bất kỳ đội bóng lớn nào khác ở châu Âu. Tuy nhiên vào giai đoạn cuối của đời cầu thủ, Messi muốn trở về quê hương Argentina chơi bóng.
Messi nói: “Tôi luôn luôn nói Barca là ngôi nhà của mình và tôi muốn chấm dứt sự nghiệp chơi bóng ở châu Âu tại đây. Tôi sẽ không chơi cho bất kỳ đội bóng châu Âu nào khác nhưng muốn thử nếm trải hương vị bóng đá tại Argentina. Tôi chắc chắn về những điều mình muốn và tôi muốn ở lại Barca trong thời gian tới”.
Khi được hỏi về Quả bóng vàng lần thứ 5 trong sự nghiệp, Messi cho biết: “Mỗi Quả bóng vàng chứa đựng lịch sử riêng của nó. Tôi không nghĩ nhiều về việc giành được bao nhiêu Quả bóng vàng. Nếu tôi đoạt được nhiều, đó là điều tốt còn nếu không tôi sẽ không quan tâm. Tôi chưa bao giờ bị ám ảnh với Quả bóng vàng. Điều quan trọng nhất là các danh hiệu tập thể và tôi muốn vô địch mọi giải đấu”.
Messi cũng có mối quan hệ rất tốt đẹp với 2 thành viên còn lại trong bộ ba MSN: “Tôi với Suarez có tình bạn khăng khít. Anh ấy là chàng trai tuyệt vời và tôi yêu gia đình của anh ấy. Mối quan hệ của tôi và Neymar cũng rất tốt, chúng tôi có chung một mục đích. Tôi nghĩ ngày nào đó Neymar sẽ giành Quả bóng vàng vì cậu ấy có tất cả phẩm chất của một cầu thủ hàng đầu”.
Về đối thủ Ronaldo, Messi tỏ ra tôn trọng: “Mặc dù là đối thủ nhưng cả 2 luôn tôn trọng và ngưỡng mộ lẫn nhau”.
  Messi và những con số ấn tượng trong sự nghiệp

1- Messi là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử đoạt được nhiều hơn 3 Quả bóng vàng.
16- Messi ra mắt đội một Barca năm 16 tuổi.
26- Số danh hiệu mà Messi có được cùng Barca.
49- Số bàn thắng Messi ghi cho ĐTQG Argentina, sau 105 trận.
52- Số bàn thắng Messi ghi được cho Barca và Argentina trong năm 2015.
91- Số bàn thắng Messi ghi được trong năm 2012, phá kỷ lục số lần lập công trong 1 năm của Gerd Mueller tồn tại từ năm 1972.

About Anh Tiến

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …