Messi suýt đầu quân cho… Espanyol

HLV Mauricio Pochettino cho biết, siêu sao Lionel Messi suýt chút nữa đã kí hợp đồng với Espanyol thay vì ở lại Barcelona.

Messi suýt chút nữa đã là người của Espanyol

Messi suýt chút nữa đã là người của Espanyol

Thuyền trưởng của Tottenham đã có quãng thời gian chơi bóng tại Espanyol ở giai đoạn đầu trong sự nghiệp của mình. Khi đó, đội bóng của ông đã hỏi mượn Messi từ Barca nhưng chỉ tiếc thương vụ đó đã không thành công.
Khi dẫn dắt Spurs, Pochettino có vẻ đã rút ra được bài học năm nào khi nhanh chân đưa về sân White Hart Lane viên ngọc quý mang tên Dele Alli và hiện tiền vệ 19 tuổi người Anh đang tỏa sáng rực rỡ tại Ngoại hạng Anh 2015/16. Nói về Alli, Pochettino lại nhớ về Messi, người Espanyol đã “vồ hụt” trong giờ khắc cuối cùng.
“Bạn có biết có bao nhiêu cầu thủ bóng đá đã ở rất gần với CLB mới không? Đó chỉ là một lời dẫn giải từ vài huấn luyện viên và Alli hiện đang ở Tottenham”, Pochettino mở đầu câu chuyện.
“Espanyol đã ở rất gần việc kí hợp đồng với Messi, chỉ vài cen-ti-mét thôi. Điều này thật khó tin nhưng đó là sự thật. Messi lúc đó 17 tuổi và đang chơi bóng cho U18. Espanyol suýt đã sở hữu cậu ấy nhưng nó đã không bao giờ xảy ra”, chiến lược gia người Argentina chia sẻ trong tiếc nuối.
“Trong bóng đá luôn có chữ “nếu” nhưng trong bóng đá cũng phải có thực tại nữa”, Pochettino khép lại. 

About Thanh Tùng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …