Messi tiết lộ chuyện tiếp nhận chiếc áo số 10 từ Ronaldinho

Theo Messi tiết lộ, chính Ronaldinho đã khuyên anh nhận lấy chiếc áo số 10 của Barcelona.

Messi kế thừa xuất sắc chiếc áo số 10 từ Ronaldinho

Messi kế thừa xuất sắc chiếc áo số 10 từ Ronaldinho

Ronaldinho chính là ngôi sao đặt nền tảng cho những thành công vang dội Barcelona đạt được trong suốt 10 năm qua. Nhờ màn trình diễn thăng hoa của danh thủ người Brazil, đội bóng xứ Catalan vô địch La Liga 2 năm liên tiếp (năm 2005 và 2006) rồi bước lên bục đăng quang tại đấu trường danh giá nhất châu Âu Champions League (2006). 
Lionel Messi chính là cái tên tiếp nối Ronaldinho khoác áo số 10 và dẫn dắt Barca đến những danh hiệu. Thậm chí so với thời Rô “vẩu”, Barca thời Messi giữ vai trò thủ lĩnh hàng công còn đạt được thành công nhiều hơn gấp bội. Dù vậy, siêu sao người Argentina vẫn dành cho đàn anh sự tôn trọng rất lớn vì những gì danh thủ người Brazil đã giúp đỡ mình.
Messi chia sẻ: “Anh ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Thật không dễ dàng để hòa nhập trong phòng thay đồ Barca khi mới chỉ 16 tuổi”. Không chỉ vậy, siêu sao người Argentina tiết lộ: “Trước khi rời Barca, anh ấy đã khuyên tôi tiếp nhận số áo của anh ấy. Tôi nhận lấy chiếc áo số 10 với tâm lý thoải mái và không nghĩ đến những gì Ronaldinho đã làm được. Nếu không như vậy, chắc hẳn tôi đã từ chối vì sức ép”.

About Minh Đức

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …