MSN: Còn hơn cả một bộ ba

Sau khi kết thúc trận đấu nhọc nhằn với Las Palmas, nơi rốt cục Barcelona cũng đã có được 3 điểm cực kỳ quan trọng để mở rộng khoảng cách với hai đối thủ thành Madrid, Neymar đã đăng tải bức ảnh của anh và hai người đồng đội Messi, Suarez lên trang Instagram của mình…

Giữa MSN có tình bạn nên họ chơi bóng vì niềm vui

Giữa MSN có tình bạn nên họ chơi bóng vì niềm vui

Trong bức ảnh ấy, tất nhiên là bộ ba MSN đã cười rất tươi. Chiến thắng tất nhiên là vui, nhưng đấy còn là niềm vui của những người bạn được chơi bóng cùng nhau. Thứ tình cảm ấy cực kỳ khó kiếm trong thế giới ngày nay.
Chủ tịch Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu khẳng định trong suốt lịch sử Barcelona, chưa xuất hiện một bộ ba nào có sức mạnh khủng khiếp đến như thế. Ngày trước, Hà Lan có bộ ba cực kỳ nổi tiếng là Ruud Gullit, Frank Rijkaard và Marco van Basten, giữa họ cũng có tình bạn. Nhưng nếu như bộ tam của Hà Lan trải dài trên ba tuyến thì bộ ba của Barcelona lại chơi cùng ở tuyến đầu. Họ tương tác với nhau cực kỳ thường xuyên. Hơn phân nửa số bàn thắng của từng người trong bộ tam M-S-N là do hai người còn lại kiến tạo.
Hình ảnh chia vui của M-S-N vừa được Neymar đăng tải

Các cule đang sống trong những ngày tuyệt đẹp. Có được một ngôi sao trong bộ ba này đã khó, vậy mà Barca lại sở hữu cùng lúc cả ba, một cơ duyên có thể nói là ngàn năm có một. Ngày trước, Inter có lúc đã sở hữu một hàng tấn công được đánh giá còn khủng khiếp hơn với Christian Vieri, Alvaro Recoba, Ronaldo, Ivan Zamorano và Roberto Baggio. Nhưng hiệu ứng họ tạo ra tất nhiên không thể sánh nổi với MSN. Đơn giản vì giữa họ không có tình bạn.
Tất nhiên trong thế giới bóng đá, không nhất thiết phải là tình bạn thì thi đấu mới ăn ý. Cristiano Ronaldo từng nói: “Khi còn ở Man United, tôi không hề nói chuyện gì bên ngoài sân bóng với (Ryan) Giggs, (Paul) Scholes hay (Rio) Ferdinand. Nhưng chúng tôi đã cùng nhau giành Champions League”.
Đúng vậy. Ronaldo là một người cô đơn. Từ ngày có cậu con trai, anh càng thu lại trong thế giới của riêng mình. Từ Manchester đến Madrid, Ronaldo không có nhiều bạn bè, nhưng anh vẫn cùng hai CLB này giành Champions League và bản thân anh thì có ba Quả bóng vàng FIFA.
Ronaldo là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp nhất lịch sử bóng đá thế giới từng chứng kiến, anh là tấm gương tuyệt vời về nỗ lực và ý chí. Nhưng nhìn Ronaldo chơi bóng, đôi khi ta thấy anh… tội tội. Anh không bao giờ ăn mừng hết mình với các đồng đội. Anh thể hiện cái tôi của mình quá lớn nên lúc thì ta thấy anh gánh đội bóng trên vai, lúc ta thấy anh hơi lạc lõng sau pha ghi bàn của một đồng đội.
MSN càng chơi càng ăn ý

Còn ở Barcelona thì khác. Tình bạn của MSN khiến cho cả ba càng chơi càng hay hơn, càng hiểu ý nhau hơn. Trong những bữa ăn bên ngoài sân cỏ, kiểu gì mà họ chả nói về bóng đá, cùng bàn những pha phối hợp thật hay, thật lạ để có thể áp dụng trên sân cỏ. Với họ, thi đấu vừa là công việc, nhưng vừa là vui đùa. Thế nên nụ cười của họ mới tươi như thế, những pha lên bóng của họ mới tràn đầy cảm hứng như thế.

Rồi MSN cũng sẽ phải chia tay nhau. Đời cầu thủ rất ngắn ngủi, thế giới bóng đá cũng thay đổi không ngừng. Duy trì một hàng tấn công trong nhiều năm là việc cực kỳ khó khăn. Suarez và Neymar không có sự ràng buộc mật thiết với Barcelona như Messi. Họ có thể rời đi nếu việc ấy tốt cho sự nghiệp và cuộc sống của họ.
Nhưng ngay lúc này, mỗi trận đấu của Barcelona là một ngày hội với các CĐV, và là những trải nghiệm không tiền của nào có thể mua được với từng người trong bộ ba MSN. Bởi đâu dễ gì có được tình bằng hữu thật sự trong thế giới bóng đá thực dụng ngày nay!
VIDEO: Las Palmas 1-2 Barcelona
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Tuấn Ngọc

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …