MSN là bộ 3 tấn công đáng sợ nhất châu Âu mùa này

Với việc đã cùng nhau “nổ súng” 71 lần ở mọi sân chơi, các tiền đạo Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar (MSN) của Barcelona đang là bộ 3 tấn công đáng sợ nhất châu Âu mùa này.

Bộ ba MSN đã cùng nhau đóng góp 71 bàn cho Barca mùa này

Bộ ba MSN đã cùng nhau đóng góp 71 bàn cho Barca mùa này

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, HLV Luis Enrique của gã khổng lồ xứ Catalan từng mạnh dạn tuyên bố, MSN chính là bộ ba tiền đạo hay nhất lịch sử làng bóng đá. Quả thật, thực tế đang chứng minh ông không hề quá lời khi nói về 3 cầu thủ đã cùng nhau ghi 122 bàn cho Barca mùa trước.
Với 71 lần làm tung lưới đối phương ở mọi sân chơi kể từ đầu mùa, MSN đang có 9 bàn nhiều hơn bộ 3 tấn công mạnh thứ 2 là Karim Benzema, Gareth Bale và Cristiano Ronaldo (BBC, 62) của Real Madrid. Xếp ở vị trí tiếp theo trong danh sách các CLB có 3 mũi nhọn xuất sắc lần lượt là Borussia Dortmund (52 bàn), Bayern Munich (49 bàn), PSG (44 bàn) và Manchester City (35 bàn).
Trong 71 bàn thắng nói trên của MSN, riêng Luis Suarez đóng góp 30 pha lập công. Con số này với Neymar và Messi lần lượt là 21 và 20. Nên biết, mùa này có giai đoạn Messi phải nghỉ tới 2 tháng vì chấn thương. Nêu siêu sao người Argentina không gặp sự cố trên thì số bàng thắng của anh và cả MSN hẳn còn cao hơn nữa.

Barca dẫn đầu danh sách các CLB sở hữu mũi đinh ba sắc bén nhất mùa này

Tính riêng ở La Liga 2015/16, Suarez đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới với tổng cộng 18 pha ghi điểm. Neymar ghi ít hơn Suarez 2 bàn, trong khi Messi mới có 11 lần ghi tên vào bảng tỷ số. 
Chuyển sang đấu trường Champions League, Suarez cũng đang là cây làm bàn số 1 của Barca mùa này khi đã 5 lần làm tung lưới đối phương sau 5 trận. Messi đã có 3 bàn và Neymar ghi ít hơn anh một đơn vị. Riêng ở cúp Nhà vua Tây Ban Nha, Suarez mới ghi được có 1 bàn. Thành tích của anh thua kém so với Munir (5 bàn), Neymar, Sandro (cùng 3 bàn), Messi và Pique (cùng 2 bàn). 
Với việc Messi và Neymar vẫn còn ràng buộc với Barca đến năm 2018, trong khi Suarez phải đến năm 2019 mới hết hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp, rõ ràng HLV Enrique có quyền tự hào và yên tâm khi ông đang có trong tay những mũi tấn công sắc bén trong giai đoạn sung sức. Chỉ cần tất cả chơi đúng với phong độ, Barca chẳng bao giờ phải lo không ghi được bàn, còn các đối thủ của họ luôn phải nơm nớp sợ bị thủng lưới vào bất cứ lúc nào.
Số bàn thắng MSN ghi được trong từng tháng

Những số liệu thống kê về MSN kể từ tháng Giêng năm ngoái tới nay
Tổng số bàn thắng: 153
Messi: 55 bàn
Suarez: 52 bàn
Neymar: 46 bàn
Tháng có nhiều bàn thắng nhất: Tháng 5 năm 2015 (20 bàn)
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tháng: Messi (9 bàn, tháng 5 năm 2015)
Tháng có ít bàn nhất: Tháng 8 năm 2015 
Cầu thủ ghi bàn trong mọi tháng: Suarez

About Nguyễn Thanh

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …