Munir, 'họng súng' thứ 4 của Barca

Sau khi đóng thế Neymar ở chuyến làm khách của Eibar vòng trước, Munir El Haddadi lại tiếp tục được HLV Luis Enrique giao nhiệm vụ lấp vào khoảng trống Luis Suarez để lại trong trận tiếp Getafe.

Đó mới là lần thứ 2 mùa này, tiền đạo gốc Morocco đá chính 2 vòng liên tiếp ở La Liga, nhưng mới là lần đầu tiên anh chơi trọn vẹn 180 phút của 2 trận đấu. Và Munir đã không phụ lòng tin của HLV Enrique với 1 bàn thắng góp công vào thắng lợi 6-0 của Barca.
Đó là một pha lập công khá dễ dàng, khi Lionel Messi gần như đặt bóng vào đầu của Munir trong vòng cấm. Chi tiết đắt nhất trong bàn thắng ấy cũng chẳng thuộc về 2 cái tên nói trên, mà phải là pha bấm bóng nhạy cảm để Messi thoát xuống của Andres Iniesta. Nhưng bất chấp điều này, nó vẫn thuộc về Munir. Nó cũng đã là bàn thắng thứ 6 của cầu thủ 20 tuổi này trong 5 trận gần đây, và cũng là bàn thứ 8 của anh trên mọi mặt trận mùa này (3 ở La Liga, 5 tại Cúp Nhà Vua).

Thành tích ấy cũng giúp Munir trở thành họng súng số 4 của Barca ở mùa giải này. Anh chỉ kém Suarez (42 bàn), Messi (36) và Neymar (25), nhưng hơn tất cả phần còn lại. Có thể, phần lớn các pha lập công của Munir đều được thực hiện tại Cúp Nhà Vua, và anh vẫn chưa một lần nổ súng tại Champions League. 
Nhưng bù lại thì ngoài 8 bàn thắng, anh còn có 7 đường kiến tạo mùa này, trong đó có 3 lần dọn cỗ ở cúp châu Âu. Đó là thành tích không tệ chút nào với một tiền đạo 20 tuổi, và có lẽ HLV Enrique cũng chỉ cần có thế.

About Kỳ Sơn

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …