Neymar bị “chặt chém” nhiều gấp 3 Messi

Lionel Messi có thể xuất sắc hơn Neymar, ghi nhiều bàn hơn Neymar, song đội trưởng ĐT Argentina lại thua xa người đàn em về khoản bị đối phương “chặt chém”.

Neymar và Lionel Messi

Neymar và Lionel Messi

Tại Barca, nếu nói đến ngôi sao nào là mục tiêu để các cầu thủ đối phương chăm sóc và “chặt chém”, hầu hết đều có chung nhận định đó chính là Lionel Messi. Tuy nhiên, kể từ khi Neymar đến, mọi chuyện đã khác. Theo thống kê của tờ Marca, tuyển thủ Brazil có số lần bị “hỏi thăm sức khỏe” gấp 3 lần người đồng đội Messi.
Tính đến thời điểm hiện tại, Neymar đã 23 lần bị cầu thủ đối phương “chặt chém”, trong khi Messi chỉ mới nhận được “ân huệ” đó 7 lần. Iniesta và Pedro cũng có số lần bị phạm lỗi là 7, song số phút thi đấu của bộ đôi cầu thủ người Tây Ban Nha kể từ đầu mùa giải ít hơn so với Messi.
Neymar hơn đứt Messi về việc bị “chặt chém”
Ngay từ đầu mùa giải, BLĐ Barca đã than phiền về việc Neymar thường xuyên là đối tượng bị các cầu thủ đối phương phạm lỗi. Thậm chí, đội bóng xứ Catalunya còn gửi kiến nghị lên hội đồng trọng tài nhằm có những biện pháp bảo vệ tuyển thủ Brazil. HLV trưởng Martino cũng không dưới một lần cảnh báo học trò mình nên bỏ bớt những pha bóng rườm rà, tránh các pha vào bóng ác ý của đối phương.
Đây không phải là vấn đề quá mới với Neymar vì nó đã quá quen thuộc khi cầu thủ này còn khoác áo Santos thi đấu tại quê nhà Brazil. Chân sút 21 tuổi thường xuyên là mục tiêu để các cầu thủ đối phương phạm lỗi, bởi để cản phá những pha đi bóng của Neymar, thường chỉ còn một cách là phạm lỗi.
Dù liên tục bị phạm lỗi, song chừng đó là vẫn chưa đủ để cản bước Neymar. Tính đến thời điểm hiện tại, dù chưa có được bàn thắng nào tại La Liga, song Neymar cũng đã có tới 4 đường kiến tạo cho đồng đội lập công.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …