Neymar, cầu thủ tấn công số một La Liga

Neymar đang cho thấy, ngay từ lúc này anh đã là ngôi sao số một tại La Liga, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn cả những cầu thủ cùng đẳng cấp “siêu nhân” khác như Messi, Ronaldo, Suarez hay Bale.

Neymar đang dẫn đầu La Liga về số lần tạo cơ hội cho đồng đội

Neymar đang dẫn đầu La Liga về số lần tạo cơ hội cho đồng đội

Neymar đang xếp thứ 4 trong danh sách Vua phá lưới tại La Liga mùa này. Anh ghi được 16 bàn, tức cũng chỉ kém vài bàn so với 3 người xếp trên là Suarez (20), Ronaldo và Benzema (19). Bù lại siêu sao người Brazil đang dẫn đầu danh sách kiến tạo với 9 lần chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn. Đặc biệt, Neymar vượt trội so với phần còn lại ở khả năng tạo cơ hội.
Cho tới thời điểm này của mùa giải, tiền đạo vừa bước sang tuổi 24 đã có tới 69 lần chuyền bóng cho đồng đội dứt điểm. Người ta sẽ thấy được sự xuất sắc của Neymar nếu biết Messi, siêu sao luôn được xem là số một ở khả năng này nhiều năm trước, mới đang chỉ có 32 lần tạo cơ hội cho đồng đội dứt điểm từ đầu mùa, tức chỉ bằng 1/3 so với Neymar. 
Bên cạnh Messi, số cầu thủ cùng đẳng cấp siêu sao gồm Suarez, Ronaldo hay Bale cũng hoàn toàn lép vế so Neymar ở khả năng này. Cụ thể, Suarez mới có 26 lần tạo cơ hội cho đồng đội dứt điểm. Con số này của Ronaldo và Bale lần lượt cũng chỉ là 35 và 38.

Neymar ngày càng tiệm cận đẳng cấp của Messi và Ronaldo

Có nghĩa, cùng với việc đang bám sát ngôi đầu Pichichi, chiếm lĩnh vị trí số một trong danh sách kiến tạo, không còn gì phải bàn cãi Neymar đang nhỉnh hơn cả Messi, Suarez, Bale và Ronaldo để là ngôi sao xuất sắc nhất tại La Liga (và có lẽ cũng là trên cả thế giới).
Neymar không chỉ vừa là ngòi nổ, vừa là họng pháo uy lực hàng đầu, mà không có gì phải bàn cãi anh cũng là ngôi sao ngẫu hứng nhất La Liga. Neymar đang là cầu thủ đột phá nhiều nhất giải đấu, cũng ở mức vượt trội so với phần còn lại. Cụ thể Neymar có tới 147 nỗ lực đi bóng qua người mùa này, trong khi đó Messi xếp thứ hai với chỉ 110 lần.

Neymar hiệu quả ra sao?

Neymar đã in dấu giày vào 25 bàn thắng tại La Liga mùa này, gồm 16 pha lập công và 9 đường kiến tạo; chỉ kém 1 bàn so với Suarez và Ronaldo. Anh là cầu thủ in dấu giày vào các bàn thắng nhiều thứ 3 từ đầu mùa.

About Nguyễn Thanh

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …