Neymar chấn thương: FIFA bồi thường 14.000 euro/ngày cho Barca

Tiền đạo Neymar phải nghỉ thi đấu một thời gian do chấn thương ở lưng khi cùng ĐT Brazil thi đấu tại VCK World Cup 2014. Điều đó sẽ ảnh hưởng không ít đến kế hoạch khởi động cho mùa giải mới của CLB Barcelona.

Neymar sẽ phải xa sân cỏ 45 ngày

Neymar sẽ phải xa sân cỏ 45 ngày

Tuy nhiên, đội bóng xứ Catalan cũng không đến nỗi quá thiệt thòi. Bởi FIFA vừa cam kết sẽ bồi thường cho Barcelona vì chấn thương của Neymar do cầu thủ Camilo Zuniga (Colombia) gây ra khi hai đội gặp nhau ở vòng tứ kết.
Cụ thể, FIFA sẽ trả cho đội bóng xứ Catalan 14.000 euro mỗi ngày gọi là tiền bồi thường cho chấn thương của Neymar. Theo quy chế, quá trình chi trả này sẽ bắt đầu được tính sau 28 ngày kể từ khi tuyển thủ Brazil phải nghỉ thi đấu. Nghĩa là số tiền 14.000 euro/ngày sẽ được FIFA chi trả cho đội bóng xứ Catalan tính từ ngày 2/8 tới. Và nếu đúng như chẩn đoán, Neymar sẽ phải xa sân cỏ 45 ngày, con số mà Barca nhận được sẽ là 238.000 euro: 14.000 euro x (45 – 28) ngày. 
Tất nhiên, số tiền mà FIFA trả cho Barcelona chẳng thấm vào đâu so với mức lương 5,1 triệu euro mà đội bóng xứ Catalan hàng năm phải trả cho tuyển thủ Brazil. Tuy nhiên, việc làm của FIFA cũng khiến Barcelona được an ủi phần nào. Được biết, ngay khi nhận được tin về tình trạng chấn thương của Neymar, lãnh đạo Barcelona đã lập tức cử bác sỹ của mình đến Brazil để phối hợp điều trị cho tiền đạo này.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …