Ngày nói dối 28/12 tại Tây Ban Nha: Những trò đùa kém vui

Đến hẹn lại lên, báo chí và các trang tin tiếng Tây Ban Nha lại tuôn ra những thông tin bịa đặt hết cỡ trong ngày nói dối của nước này (28/12). Chỉ có điều bây giờ những trò đùa của họ đã bắt đầu kém vui. Họ nói dối nhưng ai cũng biết là… nói dối.

Tờ Mundo Deportivo tung tin Barca muốn mua lại Chygrynskiy (trái)

Tờ Mundo Deportivo tung tin Barca muốn mua lại Chygrynskiy (trái)

Chẳng hạn như tờ AS đưa thông tin về việc Chủ tịch Florentino Perez tính chuyện sửa lại sân Bernabeu, nhưng sẽ giảm số chỗ ngồi ở khu vực VIP. Tin này về cơ bản là… không hay bởi mấy ai quan tâm đến chuyện có bao nhiêu ghế VIP sau khi sân được sửa sang.

Một tin khác, lần này là từ tờ Mundo Deportivo: Barca đang tính chuyện mua lại Dmytro Chygrynskiy và sẵn sàng tranh chữ ký của trung vệ này với Bayern. Tin này khá hơn bởi nó mang tính giễu nhại đội bóng xứ Catalunya. Thứ nhất là nhắc lại bản hợp đồng hớ nhất trong kỷ nguyên Pep Guardiola: mua Chygrynskiy những 25 triệu euro nhưng chỉ 1 năm sau đã bán ngược lại cho Shakhtar, lỗ 10 triệu euro. Sau nữa là chê Barca quá chậm chạp trong việc bổ sung một trung vệ, khiến các HLV phải kéo cầu thủ ở những vị trí khác trám vào. Cũng Mundo Deportivo với một trò đùa khác: Barca sẽ chiêu mộ Luca Toni của Verona với hy vọng anh sẽ trở thành một Henrik Larsson mới.


Ramos “thà chết” chứ không tới Betis

Trang Futbolprimera.es thì loan tin FIFA bị rò rỉ kết quả bầu chọn Quả bóng vàng 2013. Theo tin ấy thì FIFA thậm chí đã đúc tên Lionel Messi vào đế QBV rồi, chỉ chờ đến gala là trao thôi. Nhưng không may tin này bị rò rỉ, thế là FIFA đành phải giả vờ như gia hạn thêm ngày bầu chọn, để Cristiano Ronaldo cảm thấy… được an ủi.

Một “tin vịt” khác đến từ trang Goal phiên bản tiếng TBN. Họ bảo Sergio Ramos sẽ bị mang cho Real Betis mượn. Ramos là cầu thủ của Sevilla, anh có chết cũng không sang đây nên tin này mau chóng bị bóc mẽ. Nhìn chung những trò đùa trong mấy năm gần đây của báo chí TBN đã nhạt dần. Cho đến nay, trò đùa hay nhất của họ là khi AS bịa ra việc Tom Henning Ovrebo đi tu vì bị fan cuồng dọa giết. Ngày ấy các fan tỏ ra hết sức thương cảm với những gì mà vị trọng tài Na Uy đã trải qua cho đến khi họ thấy ông… cầm còi bình thường trong một trận đấu tại Champions League hẳn hoi.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …