Ngoài phí chuyển nhượng, Barca phải trả thêm gần 60 triệu euro cho Neymar

Đội bóng xứ Catalunya có thể sẽ phải chi thêm hàng chục triệu bảng dù đã bỏ ra tới 47,8 triệu bảng (57 triệu euro) cho ngôi sao trẻ người Brazil trong mùa Hè vừa qua.

Neymar tốn kém của Barca nhiều hơn so với con số ban đầu

Neymar tốn kém của Barca nhiều hơn so với con số ban đầu

Trong tổng số tiền 47,8 triệu bảng Barca chi ra cho thương vụ Neymar, chỉ có 14,2 triệu trả trực tiếp cho Santos và những công ty quản lý cầu thủ này, có nghĩa rằng 33,6 triệu còn lại theo lý thuyết sẽ thuộc về công ty N&N trực thuộc chính tuyển thủ Brazil và cha anh.
Một thành viên của Barca tên là Jordi Cases đã khiếu kiện chủ tịch Sandro Rosell, yêu cầu ông phải làm rõ sự bất hợp lý trong thương vụ này. Thẩm phán Pablo Ruiz của tòa án địa phương đã ra quyết định cho đội bóng xứ Catalunya 5 ngày để chuẩn bị những giấy tờ và bằng chứng giải trình con số 33,6 triệu bảng thất thoát đi đâu và có hợp pháp hay không.
Trong trường hợp họ không thuyết phục được quan tòa và số tiền 33,6 triệu bảng kể trên được xem như đã chuyển thẳng vào lương của Neymar, CLB sẽ phải chịu 52% thuế từ số tiền này.
Như đã biết, Barca cũng đã bỏ ra 6,6 triệu bảng cho quyền ưu tiên sở hữu 3 tài năng trẻ của Santos như một phần trong bản hợp đồng mua Neymar. “Gã khổng lồ xứ Catalunya” còn cam kết 2 trận giao hữu với đội bóng Brazil (đã đá 1 trận) mà nếu 1 trận đấu bị hủy bỏ sẽ khiến nhà ĐKVĐ La Liga thiệt hại thêm 3,6 triệu bảng đền bù.
Barca không xem số chi phí phát sinh này là một phần của thương vụ, nhưng đó lại không phải là suy nghĩ của công ty Sonda, những người cũng có một phần quyền sở hữu Neymar và được quyền hưởng 45% phí chuyển nhượng, nghe thì có vẻ lớn nhưng thực tế họ chỉ nhận được 5,9 triệu bảng (45% của 14,2 triệu Santos thực thu).
Lẽ ra, khoản tiền Sonda nhận được phải lên tới 26,9 triệu bảng, nếu tính cả 33,6 triệu Barca đã chi cho N&N cùng những phụ phí kể trên, tức tổng cộng giá trị thương vụ phải là 60,5 triệu bảng. Công ty này đang cố gắng đòi quyền lợi bằng cách tiếp tục đưa việc này ra tòa án Brazil.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …