Nhìn lại 10 tháng đáng quên của Messi

Chấn thương, mất mát cả về mặt danh hiệu cá nhân lẫn tập thể rồi mới đây nhất là vỡ mộng World Cup, đi kèm với những scandal ngoài sân cỏ, khiến 10 tháng vừa qua với Lionel Messi là khoảng thời gian đáng quên nhất.

Gần một năm qua Messi không hề được nếm trài cảm giác bình yên

Gần một năm qua Messi không hề được nếm trài cảm giác bình yên

Tháng 10/2013
Cuộc sống của Messi bắt đầu bị xáo trộn sau những cáo buộc gian lận thuế. Một sự xấu hổ với cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới.
Tháng 11/2013
Chấn thương bắt đầu hành hạ Messi, kéo dài nhiều tuần khiến anh sau đó phải trở về quê nhà điều trị và xa rời sân cỏ 2 tháng.
Tháng 12/2013
Trong thời gian dưỡng thương tại Argentina, Messi bị cáo buộc tội trốn thuế và đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù. Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, Barca có dấu hiệu sa sút. 
Tháng 1/2014
– Messi vẫn có mặt trên bục Gala “FIFA Bóng vàng 2013”, tuy nhiên người đoạt giải là đối thủ của anh, Cris Ronaldo. Chuỗi 4 năm giành “Bóng vàng” của Messi bị chặn đứng.
– Cũng trong tháng này, sự kiện chủ tịch Sandro Rosell từ chức liên quan đến gian lận tài chính chuyển nhượng về Neymar khiến việc gia hạn hợp đồng (đi kèm tăng lương) của Messi bị gián đoạn.
Ronaldo và Messi
Tháng 2/2014
Tin đồn Messi chia tay Barca rộ lên khắp châu Âu, sau khi phó chủ tịch Barca, Javier Faus tuyên bố “không thể cứ 6 tháng lại gia hạn thêm hợp đồng với Messi”, và Messi đáp trả: “Ông Faus chẳng hiểu gì về bóng đá”.
Tháng 3/2014
Barca bị loại ở tứ kết. Lần đầu tiên kể từ kỷ nguyên của Pep Guardiola, Barca không lọt vào bán kết. Một phần trong cú ngã này là Messi không giúp gì được cho đội bóng.
Tháng 4/2014
Messi và Barca bị Real Madrid đánh bại trong trận chung kết Cúp Nhà vua. Nỗi buồn nhân đôi với Barca và Lionel Messi khi hơn 1 tuần sau họ chứng kiến HLV Tito Vilanova qua đời. Tito và Messi về mặt cá nhân có mối quan hệ khá đặc biệt.
Messi ra sân và tưởng nhớ Tito Villanova

Tháng 5/2014
Barca và Messi đã làm tất cả nhưng cuối cùng vẫn bị Atletico cầm chân 1-1 trong trận đấu được xem là “chung kết La Liga” (Atletico vô địch). Messi chính thức khép lại mùa bóng trắng tay cấp CLB.
Tháng 6/2014
Hình ảnh Messi nôn khan được lan truyền rộng rãi, đặt ra nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của siêu sao Argentina. Cả đội ngũ y tế Barca lẫn ĐT Argentina đều không thể lý giải được hiện tượng này.
Tháng 7/2014
Khuôn mặt Messi đứng trên bục nhận danh hiệu cá nhân “Bóng vàng World Cup” nhìn đến là thảm hại. Messi đã chơi tốt phần lớn giải đấu và góp phần đưa Argentina vào đến chung kết nhưng chiếc Cúp thế giới vẫn quá xa vời.
Messi (phải) nhận giải “Bóng vàng World Cup 2014”

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …