Nhìn từ thành công của Deportivo: Tiền không phải là tất cả

Điều này đang được Deportivo chứng minh một cách rất chính xác thông qua quỹ lương của họ so với số điểm đội giành được ở La Liga mùa này.

Deportivo là đội bóng có ngân sách quỹ lương rất thấp nhưng đầu tư rất hiệu quả

Deportivo là đội bóng có ngân sách quỹ lương rất thấp nhưng đầu tư rất hiệu quả

Cụ thể, tuy Deportivo là đội bóng có ngân sách quỹ lương thấp sau Sporting Gijon (chỉ 17,8 triệu euro) trong số 20 CLB ở La Liga mùa này. Thế nhưng, đội bóng xứ Galicia lại đang khiến cho những “đại gia” như Barca và Real Madrid phải kính nể về tính hiệu quả của họ.
Với 26 điểm hiện có, Deportivo mất trung bình 684.600 euro cho mỗi điểm giành được. Trong khi đó, với quỹ lương lên đến 421 triệu euro, cái giá cho 1 điểm của Barca mùa này lên đến 12 triệu. Tương tự, Real với quỹ lương khoảng 431 triệu cũng phải mất đến 13 triệu euro mới giành được 1 điểm.
Deportivo không những đang chứng minh cho những gã nhà giàu của bóng đá TBN thấy được chuyện… tiền không phải là tất cả, họ còn khiến cho các đội bóng có tiềm lực tài chính hùng mạnh khác như Valencia, Malaga, Sociedad, Betis và Las Palmas nhận thức được rằng, cách quản lý tài chính và đầu tư mua sắm cầu thủ hợp lý mới là 2 yếu tố dẫn đến thành công.
Lucas Perez: “Bebeto mới” của Deportivo

Thật vậy, bởi với chỉ 1,5 triệu euro đầu tư mua chân sút Lucas Perez, Deportivo đang hưởng lợi từ tính hiệu quả cùng 12 bàn thắng mà tiền đạo này mang đến cho họ. Việc ký hợp đồng với những cầu thủ tự do như Mosquera hay Arribas không chỉ giúp Deportivo chẳng mất xu nào, họ còn nhận được sự cống hiến tận tâm và vô cùng hiệu quả từ bộ đôi này. Arribas hợp với Sidnei thành cặp trung vệ thép, biến Deportivo trở thành CLB có hàng thủ hết sức chắc chắn, với chỉ 16 bàn thua tính đến thời điểm này của La Liga, chỉ kém hơn chút ít so với Real Madrid và Barcelona (cùng 15 bàn thua). Còn Mosquera là nhân tố không thể thay thế ở tuyến giữa. Ngoại trừ một trận đấu bị treo giò, anh chưa vắng mặt phút nào tại La Liga mùa này.
Rõ ràng, với Deportivo, tiền chẳng phải là tất cả để có thể dựa vào đó mà nghĩ đến chuyện thành công.
Top 5 đội chi tiền hiệu quả nhất La Liga mùa này

Bên cạnh Deportivo, trong Top 5 những CLB chi tiêu hiệu quả nhất La Liga mùa này còn có thêm Celta, Gijon, Eibar và Getafe. Dễ nhận thấy đây đều là những đội bóng nhỏ, với ngân quỹ hạn chế. Việc phải xoay xở với ngân sách ít ỏi khiến họ cân nhắc kỹ trong mọi vụ chuyển nhượng.

About Sơn Tùng

Check Also

Barca hưởng phạt đền nhiều nhất châu Âu

Tính đến thời điểm này của mùa giải 2015/16, không một đội bóng nào tại …