Những điều ít biết về “hợp đồng khủng” của Real: Gareth Bale

Vụ chuyển nhượng đưa Gareth Bale từ Tottenham sang Real đã khiến báo giới tốn rất nhiều giấy mực. Nhưng có nhiều điều không phải ai cũng biết về tân binh người Xứ Wales của Kền kền trắng.

Tốc độ là điểm mạnh lớn nhất của Bale

Tốc độ là điểm mạnh lớn nhất của Bale

Nước rút như VĐV điền kinh
Điểm mạnh lớn nhất của cầu thủ Xứ Wales chính là tốc độ. Theo thống kê, Bale đã chạy 12km trong trận Tottenham thua Inter 3-4 (21/10/2010) mà anh lập hat-trick. Nhưng đáng chú ý hơn,  Bale đã chạy nước rút tổng cộng 719m với vận tốc trung bình 24km/h. Để dễ hình dung, VĐV David Rudisha đã phá kỷ lục 800m nam ở Olympic London 2012 với vận tốc trung bình 28,8km/h.

Cú sút bóng có vận tốc 125km/h

Ngoài tốc độ, một thứ vũ khí đáng sợ nữa của Bale là những cú sút trái phá. Hồi tháng 7/2013, anh từng tung ra cú dứt điểm có vận tốc 125km/h khi đóng quảng cáo cho hãng Adidas. Cần biết, cú sút phạt khiến trái bóng bay với một quỹ đạo khó lý giải mà Roberto Carlos tung ra trong trận Pháp-Brazil ở Cúp Tứ hùng năm 1997 có vận tốc 137km/h.

Người Xứ Wales đầu tiên tại Real

Gareth Bale là cầu thủ thứ 13 thuộc Vương quốc Anh cập bến Real Madrid, nhưng mới là cầu thủ Xứ Wales đầu tiên khoác áo CLB Hoàng gia Tây Ban Nha. Cầu thủ Anh đầu tiên tới Bernabeu là Laurie Cunningham, được mua về từ West Brom năm 1979 với giá 175 triệu pesetas (kỷ lục khi ấy). Những người Anh gần nhất chơi cho Real Madrid là McManaman, Beckham, Owen và Woodgate.

Giày thửa cho ngày ra mắt

Bale vẫn chưa ra mắt nhưng hôm thứ Năm (29/8), hãng Adidas đã gửi một kiện hàng đề tên cầu thủ Xứ Wales tới sân tập Valdebebas của Real Madrid. Trong đó chính là đôi giày mà hãng đồ thể thao của Đức thửa riêng cho Bale trong ngày ra mắt ở Bernabeu. Sở dĩ hãng chuyển phát nhanh DHL phải chuyển tới Valdebebas là vì Bale chưa có chỗ ở tại Madrid.

Người thứ 15 lập cú đúp danh hiệu

Mùa 2012/13, Bale đã thâu tóm cả 2 danh hiệu cá nhân danh giá nhất khi được cả Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) lẫn Hiệp hội các cây bút thể thao Anh (FWA) chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League. Trước cầu thủ Xứ Wales, mới có 14 cầu thủ được cả hai tổ chức này tôn vinh trong một mùa, trong đó có Cristiano Ronaldo.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …