Odegaard “bật” Zidane: Mặt trái của thần đồng Real

Sớm được trải thảm đỏ khi còn là một “cậu nhóc”, song tài năng trẻ Martin Odegaard của Real Madrid đang có xu hướng hủy hoại sự nghiệp vì thói tự mãn.

Odegaard chưa đủ thể lực để ra sân trong đội hình 1 Real Madrid

Odegaard chưa đủ thể lực để ra sân trong đội hình 1 Real Madrid

Gia nhập đội bóng vĩ đại Real chưa được bao lâu (cuối tháng 1/2015), được kỳ vọng sẽ là cầu thủ hay nhất thế giới trong tương lai không xa, vậy nhưng thần đồng Odegaard dường như đang mất kiểm soát bản thân vì danh tiếng, tiền bạc đến quá dễ dàng. Những tin đồn gần đây nói rằng Odegaard đang “giận dỗi” với Zinedine Zidane, HLV đội Real Castilla, vì không tạo điều kiện cho anh tập luyện cùng các ngôi sao đội một, lại còn bắt anh ngồi dự bị trong các trận đấu của đội trẻ.
Trong bản hợp đồng kỷ lục dành cho một cầu thủ tuổi teen mà Odegaard đã ký với Real, mặc dù vẫn thuộc quân số đội trẻ nhưng có điều khoản cho phép anh tập luyện 5 buổi một tuần với đội hình một. Sẽ chẳng bất ngờ nếu Odegaard tự cho rằng bản thân mình “trên tầm” đẳng cấp đội Real Castilla mà Zidane dẫn dắt, nhất là ở cái tuổi hay suy nghĩ bồng bột.
VIDEO: Ca khúc hoành tráng được viết riêng cho thần đồng Martin Odegaard

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Song thực tế đang chứng minh tài năng của Odegaard là một chuyện, còn việc hòa nhập, thích nghi với tập thể lại là câu chuyện khác. 2 trận gần đây, Odegaard bị Zidane cho ngồi dự bị xem các đồng đội trẻ của mình thi đấu, sau khi anh từ chối tập luyện với đội Castilla và chỉ tham gia “khớp” đội hình ở buổi tập cuối cùng.
Ở tuổi 16, Odegaard nhận mức lương cao hơn cả những ngôi sao thành danh
Một cầu thủ với mức lương 80.000 bảng/tuần, ngôi sao của tương lai như cách truyền thông quảng bá, mà phải dự bị cho đội trẻ, rõ ràng là Odegaard sẽ bất phục. Tuy nhiên, Zidane có cái lý của ông bởi 4 trận liên tiếp trước đó, khi Odegaard được sử dụng, anh lạc lõng với các đồng đội và đội nhà toàn thua. Với một nhân vật đã kinh qua bóng đá đỉnh cao, có thừa lọc lõi thì Zidane quá hiểu vấn đề của Odegaard nằm ở đâu. Một cầu thủ 16 tuổi thì cơ thể vẫn chưa hoàn thiện để sẵn sàng cho các trận đấu đẳng cấp cao nhất bên cạnh Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale.
VIDEO: Real tung clip cực chất về tân binh Martin Odegaard

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Có điều Odegaard và cha của mình, cũng là người đại diện cho anh, không thấu hiểu. Họ đang quá nóng vội trong việc tìm kiếm cơ hội lột xác thành siêu sao, đốt cháy giai đoạn phát triển của Odegaard. Lối suy nghĩ này vô hình chung đang giết chết sự nghiệp của thần đồng người Na Uy.
Odegaard không thoải mái khi phải ngồi dự bị
Nếu muốn trở thành một phần của Galacticos trong tương lai, điều bắt buộc là Odegaard phải nhanh chóng gạt bỏ tự mãn, lối suy nghĩ xem thường các đồng đội cùng trang lứa. Vẫn biết được tập luyện bên cạnh những ngôi sao lớn là trải nghiệm đáng quý, nhưng đó chưa phải là tất cả với một cầu thủ trẻ. Mài dũa bản thân qua những trận đấu thực tế cùng đội Castilla mới là điều thiết thực hơn cả.
Trong quá khứ, không ít thần đồng bị thui chột do sự tự mãn và bị “ép chín” bởi những người đỡ đầu. Freddy Adu, tiền đạo khi mới 16 tuổi đã được triệu tập vào ĐT Mỹ, được ca ngợi là “thần đồng xứ cờ hoa” là một minh chứng rõ nét nhất. Được tung hô từ rất sớm, nhưng sự nghiệp của cầu thủ này là rất lận đận. Mới đây, Adu đã chuyển sang khoác áo đội bóng Phần Lan, KuPS sau khi kinh qua 10 CLB trên khắp thế giới chỉ trong 11 năm.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …